Jump to content
กระดานทองคำ
kit e cat

อยากลงทุนทองแท่งระยะยาว

Recommended Posts

เพิ่งเริ่มซื้อทองคำแท่งเพื่อลงทุนระยะยาวอ่ะคะ ดิฉันซื้อทองคำแท่งจากร้านทองในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเขารับทองจากฮั่วเซ่งเฮงมาขาย อยากทราบคะว่าถ้าดิฉันเอาไปขายคืนที่ฮั่วเซ่งเฮงจะเข้ากรณีซื้อทองร้านไหนขายคืนร้านนั้นหรือเปล่าคะ และกำลังคิดจะซื้อเพิ่มเติมเพื่อลงทุนในระยะยาว แต่พอดีเพื่อนตั้งคำถามกับดิฉันว่า ทองที่ซื้อจากร้านทองอย่างฮั่วเซ่งเฮงหรือร้านทองที่เป็นสมาชิกสมาคมจะแน่ใจได้ไหมว่าทองแท่งจริงๆ ไม่ใช่ผ่ามาแล้วเป็นแบบอื่นข้างใน ขอโทษร้านทองด้วยนะคะที่ถามตรงๆ แล้วหากดิฉันคิดจะเก็บเป็นสิบปี หากจะขายร้านทองจะมีเงื่อนไขเช่นทองเก่า หรือด้วยเหตุผลอื่นๆอีกหรือเปล่าคะ ที่จะหักค่ากำเหน็จหรืออื่นๆ

 

ดิฉันได้รับของขวัญเป็น Emirates gold bar เป็นทอง99.99 ซึ่งมาพร้อมกับใบรับประกัน อยากทราบคะว่าหากดิฉันนำทองชิ้นนี้ไปขายที่ร้านทองในเมืองไทยร้านทองมีข้อกำหนดในการซื้อขายยังงัยคะ

 

อีกข้อนะคะ หากดิฉันจะซื้อทองของ Metalor gold bar (999.9)ซึ่งเป็นของสวิส ร้านทองในไทยรับซื้อต่างกันกับทองของ Emirates หรือเปล่าคะ

Share this post


Link to post
Share on other sites

ความน่าเชื่อถือต้องมีแน่นอนครับ ไม่งั้นคงจะเปิดมาไม่ได้นานจนทุกๆวันนี้ พวกเขาไม่คิดทำลายชื่อเสียงตัวเองอันยาวนานหรอก ห้างทองทั้งหมดรวยมากพอแล้ว

จะนำทองคำปลอมมาขายอย่างที่เจ้าของกระทู้วิตกไปทำไม มันได้ไม่คุ้มเสีย เหตุผลสนับสนุนอีกอย่าง เพราะว่า ห้างทองทั้งหมดมักจะมีที่ตั้งอันแน่นอน ถ้าหลอกลูกค้าก็ต้องนำผลเสียมาให้ห้างทองอย่างที่ไม่อาจหลบเลี่ยงได้ และก็การเปิดห้างทองไม่ใช่ของทำกันได้ง่ายๆ มีการแข่งขันสูง ถ้าห้างนี้ไม่ดี พวกเขาก็หันเลือกอีกห้าง

รวมถึงมีระบบตรวจสอบอื่นๆอีก จากทั้งทางสมาคมและก็ทางราชการ

อ้อ ที่สำคัญอีกอย่าง การพิสูจน์ทองจริงหรือปลอมสามารถพิสจน์ได้จากการนำไปลนไฟได้ รวมถึงวิธีอื่น ดังนั้น ทุกๆอย่างไม่มีอะไรต้องกังวลใจ

Share this post


Link to post
Share on other sites

ความจริงห้างทองดังๆในเยาวราชและที่อื่นๆในกรุงเทพฯและอาจจะเป็นปริมณฑล ในอนาคตน่าจะนำระบบแฟรนไซส์มาใช้ เพื่อให้ร้านทองทั่วประเทศเป็นมาตรฐานเดียวกันหมด

สะดวกต่อการตวบคุมคุณภาพ เป็นส่งเสริมการตลาด สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของกิจการ

Share this post


Link to post
Share on other sites

พวกทางห้างทองเขาไม่มาคิดหลอกพวกเราอย่างที่เจ้าของกระทู้กลัวหลอก พวกเขารวยกว่าเราเป็นหลายๆสิบเท่า จะมาโกงเงินจากพวกเราทำไม

Share this post


Link to post
Share on other sites

ผมเคยซื้อทองคำจากร้านทองที่ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร ในจังหวัดบ้านเกิด ยังได้ทองคำบริสุทธิ์อย่างแท้จริงเลย ยิ่งร้านดังๆไม่มีอะไรน่ากลัว

Share this post


Link to post
Share on other sites

ผมชอบทองคำ 96.5 มากกว่าครับ เพราะว่ามีข้อดีตรงที่มันไม่ค่อยชำรุดง่ายเพราะว่าทองคำไม่อ่อนเกินไป แต่แบบไหนก็ดีหมด ถ้าไม่ดีคงไม่มีใครอยากได้กัน

Share this post


Link to post
Share on other sites

ทองคำเราจะขายคืนร้านไหนก็ได้ แต่ตามมารยาทถ้าไม่ลำบากในการเดินทางก็ต้องขายตรงร้านที่่เราซื้อก่อน ยกเว้นว่าไม่มีทางเลือก

Share this post


Link to post
Share on other sites

ผมคิดว่าทองคำมีค่ามากและขายยากจริงๆ มันยากที่จะได้มา ฉันเชื่อว่ามันเป็นทรัพย์สินที่มีค่ามากและควรเก็บรักษาไว้ มูลค่าของมันเติบโตขึ้นอย่างดีตลอดหลายปีที่ผ่านมาและไม่ใช่เรื่องตลก เท่าที่ฉันต้องการมีทองคำเป็นของตัวเองฉันเพิ่งพบว่า cryptoucurrecies เป็นการลงทุนที่ดี น่าแปลกใจที่ฉันสามารถซื้อ crypto ของฉันได้ในราคาที่ต่ำและฉันดีใจที่มันเติบโตได้ดีเมื่อราคาสูง ฉันคิดว่าในกรณีนี้เป็นจุดแข็ง

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...

×
×
  • Create New...