Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,615

ประจำวันที่ 31-08-2558

SCTGOLD

1,117 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2558

spacer.gif

 

ช่วงปลายสัปดาห์ราคาทองฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ภาพระยะสั้นและกลางดูค่อนข้างสับสนว่าจะขึ้นต่อหรือลงแรง แต่รวมๆแล้วน่าจะเป็นลักษณะ SIDEWAY DOWN ในกรอบ 1110-1140/1150 เหรียญ ไปก่อน โดยการประชุมของธนาคารกลางนอกรอบที่ JASON HOLE สหรัฐฯไม่มีอะไรที่ชัดเจนในเรื่อง FED จะขึ้นดอกเบี้ยเดือนกันยายนหรือธันวาคม แต่ที่แน่นอนยุโรปและเอเซียยังคงนโยบายการลดดอกเบี้ย ลดค่าเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่ง FED เองก็คงคิดไม่ตกว่าจะทำไง ถ้าตนเองต้องเป็นผู้นำขึ้นดอกเบี้ยแห่งแรกของโลก FED คงจะรอดูตัวเลข NON FARM PAYROLL ในคืนวันศุกร์นี้แล้วคงจะสรุปอีกครั้ง

 

แต่ภาพใหญ่คาดว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยในสัดส่วนน้อย และจะเป็นบวกกับตลาดหุ้นและ USD กลยุทธ์การลงทุนในสัปดาห์นี้ที่ค่อนข้างผันผวนเนื่องจากมี FED MINUTE ในคืนวันพุธต่อตัวเลขการจ้างงานปลายสัปดาห์ โดยวางแผนดังนี้หากราคาทองคำไม่ต่ำกว่า 1110 หรือ 1100 เหรียญ ทองคำยังเป็นบวก การขึ้นเหนือ 1150 เหรียญ จะทำให้ราคาทองคำกลับมาเป็นคึกคักอีกรอบ ระหว่างในกรอบ 20 เหรียญให้เทรด SIDEWAY ปรับพอร์ตให้เท่ากัน แล้วเล่นสั้นทำรอบพร้อมกำหนด STOP LOSS เทรดเร็วๆไปก่อนจนตัวเลขในสัปดาห์นี้ประกาศมาหมด แล้วเห็น TREND ชัดเจนจึงลงทุนเพิ่มน้ำหนัก

 

ไม่แนะนำถือระยะยาวเพราะค่าเงินบาทไทยอ่อนค่าและผันผวน ในคืนนี้ไม่มีตัวเลขประกาศ จึงน่าจะแกว่งในกรอบแคบๆ แต่กลางสัปดาห์จนปลายสัปดาห์นี้จะแกว่งตัวผันผวนได้ทุกตลาดไม่ว่าจะเป็นหุ้น ทอง พันธบัตร ค่าเงินทุกสกุล รวมสรุปดังนี้ตลาดหุ้น/ค่าเงิน USD ฟื้นตัวแรง แสดงว่ามีแรงซื้อเก็บของถูกเยอะ และไม่ใช่การลงของจริง อารมณ์ตลาดสับสนหรือตกใจซึ่งเป็นช่วงสั้นและทุกอย่างจะจบหลังกลางเดือนนี้ที่ FED จะแถลงนโยบาย ค่าเงินบาทมีแนวโน้มแบบ SIDEWAY DOWN ในเชิงอ่อนค่า การชอตจึงเสียเปรียบในระยะกลาง คาดว่าวันนี้ค่าเงินบาทคงแกว่งในกรอบแคบๆ 35.65-35.9 บาท

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-222-3111

spacer.gif

SCT_Analysis_20150831090913.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...