Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    302,388

Entries in this blog

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 17 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ผลการประชุมเฟดเมื่อคืนนี้สรุปได้ว่าเฟดคงดอกเบี้ยและจะขึ้นดอกเบี้ยแค่ 2 ครั้งจากเดิม 4 ครั้งในปีนี้ ยังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้นและต้องขึ้นดอกเบี้ยแต่ไม่เยอะ โดยโทนเสียงของนางเยนเลนอ่อนลงจึงเป็นปัจจัยบวกกับทองคำในระยะกลางและสั้นต่อไป โดยราคาทองดีดตัวแรงกลับมาเหนือ 1260 เหรียญ ก่อนชะลอลงมาแถว 1255 เหรียญ ในเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นไปตามคาดว่าช่วงปลายสัปดาห์นี้ทองคำได้รับอานิสงค์จากเฟดเมื่อคืนนี้ โดยทองคำจะต้องรักษาภาพเชิงบวกด้วยการยืนระดับ1245-1250 เหรียญให้ได้เพื่อลุ้นขึ้นไปทดสอบโซนแนวต้าน 1270-1280 และ 1300 เหรียญ

 

หากใน 3 วันจากนี้ทองคำไม่สามารถสร้าง NEW HIGH หรือยืนระยะที่ 1260 เหรียญ ไม่ได้ ทองคำอาจจะโดนแรงเทขายกดลงมาข้างล่างอีกรอบ ส่วนตลาดอื่นๆขานรับนโยบายผ่อนคลายจากเฟด ด้วยตลาดหุ้นปิดบวก น้ำมันดีดตัวแรง ยุโรเด้งแรง บาทแข็งค่า สวนกับค่าเงินสหรัฐฯที่ตกลงแรง กองทุน SPDR ซื้อทองคำสองตันเศษ ภาพรวมในช่วงนี้จึงเป็นบวกกับทองคำ แต่แรงขายทำกำไรระยะสั้นยังมีให้เห็น ดูง่ายๆหากหลุดโซนแนวรับ 1245 เหรียญ จะกลับมาเป็นเชิงลบอีกครั้ง

 

ในคืนนี้มีตัวเลขประกาศเช่นเดิมหลายตัวของสหรัฐฯซึ่งมีทั้งบวกและลบกับทองคำ คาดว่าราคาทองคำจะแกว่งตัวผันผวนต่อในกรอบ 1250-1275 เหรียญและมองตลาดหุ้นและทองน่าจะได้แรงซื้อจากมุมมองเฟด อาจทำให้บาทไทยแข็งค่าต่อ โดยบาทไทยแข็งค่าหลุด 35 บาทแล้วจึงทำให้ราคาทองไทยดีดตัวไม่แรงเหมือนรอบก่อนๆ และบาทไทยยังสามารถแข็งได้อีกสักนิดกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรรับข่าวเฟดคงดอกเบี้ย ย่อซื้อเด้งขายตามแนวรับต้านที่ให้ คาดว่าน่าจะแกว่งตัวเชิงบวกไปก่อน หลุด 1245 เหรียญหนี ลุ้นราคาทองขึ้นต่อวันนี้ และดูว่าจะข้าม 1270-1280 เหรียญหรือไม่

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160317101019.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ถึงแม้ราคาทองคำจะตกลงมาเยอะจากการขายทำกำไรสามวันซ้อนหลังทำจุดสูงใหม่ในรอบปีที่ 1284 เหรียญ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนราคาหลุดแนวรับที่สำคัญที่ 1240 เหรียญ และทำให้ภาพกราฟเป็นการพักฐานระยะสั้นทันทีโอกาสที่ราคาทองคำจะทะยานขึ้นทำจุดสูงใหม่เริ่มน้อยลงทันที จึงต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของเฟดคืนนี้ตีหนึ่ง ที่คาดกันว่าเฟดจะคงดอกเบี้ยเท่าเดิมและจะเป็นผลบวกกับทองคำ อาจส่งผลให้ภาพเชิงลบใน 2 วันที่ผ่านมาเปลี่ยนแนวโน้มดีดตัวได้

 

แต่สิ่งที่น่าจับตาคือโทนเสียงการขึ้นดอกเบี้ยครั้งต่อไปจากปากนางเยเลนว่าจะเป็นเมื่อไหร่ หากเฟดยังพยายามจะขึ้นดอกเบี้ยตามแผนเดิม ทองคำมีหวังได้ร่วงพักฐานหลุด 1200 เหรียญและตอกย้ำเป็นการพักฐานในระยะกลางทันที แต่รวมๆยังลุ้นการดีดตัวอีกระลอก โดยในเชิงเทคนิคราคาทองคำจะต้องไม่หลุดต่ำกว่า 1220-1225 เหรียญ อีกแล้ว และใน 1-2 วันข้างหน้าราคาจะต้องทะลุ 1260-1270 เหรียญ ให้ได้จึงจะรักษาภาพการขึ้นแบบกระทิงในระยะสั้นได้ หาไม่แล้วให้หนีหรือเก็งกำไรขาลง

 

สรุปภาพทองคำระยะกลางจะเป็นขาลงได้ก็ต่อเมื่อตลาดหุ้นทั่วโลกที่สะท้อนเศรษฐกิจมีความชัดเจนดีขึ้นไม่ใช่ขึ้นๆลงๆแบบที่ผ่านมา เศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้นเรื่อยๆจนเฟดต้องกลับมาขึ้นดอกเบี้ยในเดือนเมษาหรือกลางปีอีกรอบ เมื่อวานนี้ญี่ปุ่นคงนโยบายเดิมไม่อัดฉีดเพิ่มขึ้นจากงวดก่อน ตลาดหุ้นจึงซึมลงนิดหน่อยแล้วมารอเฟดคืนนี้แทน ส่วนตัวเลขเมื่อคืนนี้ของสหรัฐฯไม่มีผลกระทบอะไรมาก กองทุน SPDR ขายเมื่อวันก่อนส่งผลต่อจิตวิทยาพอสมควร

 

กลยุทธ์การเข้าซื้อให้เล่นสั้นไปก่อนจนตีหนึ่งแล้วรอผลการประชุม FOMC ค่อยเพิ่มน้ำหนักการเทรด หากราคาดีดตัวไม่แรงต้องระวัง แต่ยังมองว่านางเยเลนจะพูดออกกลางๆในสถานะการณ์ที่เศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นทั่วโลกและชะลอการขึ้นดอกเบี้ยไปกลางปีแทน ค่าเงินบาทไทยก็ยังรอซิกแนลจากเฟดเช่นกันและจะมีการประชุมพิจารณาดอกเบี้ยของไทยในสัปดาห์หน้าด้วยแนวรับยังเป็น 35 บาทเช่นเดิม ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจคืนนี้ก่อนตีหนึ่งของสหรัฐฯมีตัวเลขเงินเฟ้อและยอดขอสร้างบ้านซึ่งคาดว่าใกล้เคียงเดิมและไม่มีน้ำหนักเท่าผลการประชุม FOMC

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160316093036.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 มีนาคม 2559

spacer.gif

ราคาทองคำซึมและตกลงช่วงดึกตามซิลเวอร์ที่ขึ้นไปแล้วเจอแรงเทขายกำไร ท่ามกลางการย่อตัวลงน้ำมันและค่าเงินสกุลยุโร รวมๆแล้วทองดูเหมือนจะพักลงมาตั้งฐานก่อนการประชุม FOMC ในคืนวันพรุ่งนี้ โดยในกลางวันวันนี้จะมีการแถลงนโยบายจากธนาคารกลางญี่ปุ่นว่าจะอัดฉีดเพิ่มมากน้อยแค่ไหน ซึ่งอัดฉีดมากอาจทำให้หุ้นนิเคอิและเอเซียดีดตัวขานรับ และเม็ดเงินจะไหลเข้าไทยอีกระลอกส่งผลให้บาทแข็ง ส่วนทองคำอาจย่อตัวได้บ้าง ในกลางคืนวันนี้จะเริ่มมีประกาศตัวเลขสหรัฐฯหลายตัวและออกมาไม่น่าดีจึงเป็นบวกกับทองคำตอนดึก แต่แนวโน้มหลักของทองคำคือผลการประชุมเฟด ซึ่งอาจเป็นจุดชี้เป็นชี้ตายของทองคำในระยะสั้น ราคาทองคำมีแนวรับแถว 1230-1237 และ 1212 เหรียญ แนวต้าน 1260-1265 และ 1270 เหรียญ

 

กลยุทธ์การเทรดเก็งกำไรฝั่งซื้อเมื่อย่อตัวและขายเมื่อดีดตัว หรือลุ้นทองดีดช่วงเฟดประกาศไม่ขึ้นดอกเบี้ย และหนีถ้าราคาทองคำยืนระดับ 1230 เหรียญไม่ได้ ความผันผวนแกว่งตัวแรงจะเป็นเพื่อนนักลงทุนในช่วงเดือนนี้ การมองแนวโน้มระยะสั้นผ่านกราฟและปัจจัยข่าวอาจจะลำบาก เพราะทองคำเป็นแหล่งพักเงินจากความผันผวนจากตลาดอื่นๆไม่ว่าจะเป็นค่าเงินสหรัฐ หุ้น และน้ำมัน แค่ตัวใดตัวหนึ่งตกลงทองคำก็ได้อานิสงค์ทันที อย่างไรก็ตามต้องระวังเพราะแรงขายเพิ่มมาตลอดในช่วงสองวันที่ผ่านมาซึ่งดูแปลก ซึ่งถ้าแรงขายยังเพิ่มเรื่อยๆต้องระวังราคาทองคำอาจพักฐานใหญ่ได้ ตอนนี้เก็งกำไรสั้นๆไปก่อน โดยภาพเชิงบวกของราคาทองจะหมดไปถ้าราคาไม่ทะลุ 1270-1275 เหรียญ ในสัปดาห์นี้ ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่าตามเงินไหลเข้าไทยเก็งกำไรตลาดหุ้นและเก็งว่าเฟดจะไม่รีบขึ้นดอกเบี้ยและญี่ปุ่นจะอัดสภาพคล่องล้นไปในตลาดหุ้นเอเซียในสัปดาห์นี้

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160315092653.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำแกว่งตัวค่อนข้างผันผวนเหมือนช่วงสองเดือนที่ผ่านมาและคาดว่าปรากฎการณ์ความไม่แน่นอนที่สร้างความผันผวนจะปกคลุุมทุกตลาดทั้งเดือนนี้ โดยเฉพาะในสัปดาห์นี้มี BOJ จะแถลงนโยบายการคลังที่คาดว่าจะอัดฉีดเงินเพื่อแก้ไขภาวะเงินฝืดอาจเป็นลบกับทองคำ และคืนวันพุธจะมีการแถลงนโยบายดอกเบี้ยจากเฟดที่ถูกกดดันให้ชะลอการขึ้นดอกเบี้ยจากนโยบายของ ECB ที่ปล่อยของหนักด้วยการอัดฉีดและลดดอกเบี้ยลงอีกเมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา โดยตลาดได้ PRICE IN คาดว่าเฟดต้องไม่ขึ้นดอกเบี้ยไปหมดแล้ว ดังนั้นภาพรวมทองคำที่ขึ้นมาตลอดจึงเกิดจากมุมมองเฟดจะยืดหยุ่นดอกเบี้ยตามธนาคารกลางทั่วโลก

 

เม็ดเงินจากกองทุน SPDR และความกังวลเศรษฐกิจโลกที่ถดถอยระยะยาวยังเป็นปัจจัยหนุนภาพเชิงบวกทองคำในระยะกลาง แต่ในระยะสั้นๆทองคำเริ่มผันผวนถี่ขึ้นเรื่อยๆเพราะราคาปรับตัวขึ้นเร็ว แรงเทขายทำกำไรจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อมีปัจจัยอื่นมากระทบอาทิเช่น น้ำมันรีบาวน์ ตลาดหุ้นขยับตัวขึ้นขานรับ QE ยุโรป เหมือนช่วงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ทำให้ทองคำย่อตัวลง อย่างไรก็ตามทองคำยังแกว่งในกรอบที่ตลาดคาดไว้คือ 1240-1280 เหรียญ การตกลงต่ำกว่า 1235-1240 เหรียญอีกครั้งจะเริ่มทำลายภาพเชิงบวกในกราฟรายชั่วโมง แต่ข่าวปัจจัยพื้นฐานเรื่องเฟดจะชะลอดอกเบี้ยยังสนับสนุนทองคำระยะสั้นได้ เว้นแต่จะมีการ SELL ON FACT เมื่อข่าวออกในกลางสัปดาห์นี้ ดังนั้นกลางสัปดาห์นี้ถือว่าสำคัญต่อแนวโน้มทองคำอย่างแท้จริง ในวันนี้ไม่มีตัวเลขประกาศ

 

กลยุทธ์การลงทุนทองคำในสัปดาห์นี้เก็งกำไรระยะสั้นตามการแกว่งตัวเมื่อมีแถลงนโยบายดอกเบี้ยของญี่ปุ่นและสหรัฐฯ คาดว่าสัปดาห์นี้จะผันผวนรุนแรงมากระดับ 50 เหรียญ โดยในเชิงเทคนิค หากรายชั่วโมงทองคำสามารถกลับมายืนระดับ 1260 เหรียญได้ทองคำจะแกว่งตัว SIDEWAY UP นอกเหนือจากนี้หรือตกต่ำกว่า 1240 เหรียญถือว่าทองคำอาจแกว่ง SIDEWAY DOWN ให้น้ำหนักเฟดจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยและน่าจะเป็นบวกกับทองคำระยะสั้น อัตราค่าเงินบาทแข็งค่ามาตลอดจากการทำ QE ของยุโรปและญี่ปุ่น โดยเม็ดเงินยังไหลเข้ามาซื้อหุ้นไทยและพันธบัตรตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาคาดว่าบาทไทยยังมีสิทธ์แข็งค่าได้ในระยะกลางต่อไป

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160314093906.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

"ไม่มีอะไรแน่นอนในตลาดการลงทุน" เมื่อวานนี้ช่วงแรก ECB จัดหนักประกาศเซอร์ไฟร์ซลดดอกเบี้ยพื้นฐานและเพิ่มการติดลบของดอกเบี้ยที่ธนาคารฝากไว้กับ ECB พร้อมอัดฉีด QE ต่ออีกมหาศาล ทำให้ค่าเงินยุโรตกหนักทองร่วง และช่วงหลังประธาน ECB กล่าวแถลงการณ์ในเชิงว่า ECB อาจจะไม่มีอะไรจะเพิ่มอีกแล้วในอนาคต ส่งผลให้ค่าเงินยุโรแข็งค่าพร้อมราคาทองคำทันที ค่าเงินสหรัฐฯตกหนัก ตลาดหุ้นจากบวกเป็นลบ ส่วนน้ำมันตกเจอข่าวปฏิเสธการเข้าร่วมการลดการผลิตของอิหร่าน

 

ทุกข่าวกระตุ้นราคาทองคำดีดตัวแรงทันที โดยเมื่อวานนี้ราคาทองคำซึมลงแต่กลับมายืนระดับ 1250 เหรียญ ได้และกระชากตัวขึ้นมาจากแรงซื้อของกองทุน SPDR ถึง 1280 เหรียญ ในเช้าวันนี้ทำ HIGH ใหม่ ภาพรวมจึงเป็นเชิงบวกอีกครั้ง โดยมีเป้าหมาย 1300 เหรียญ ต่อไป โดยคาดว่าราคาทองคำจะซิกแซกขึ้นจนวันเฟดแถลงข่าวนโยบายดอกเบี้ยกลางสัปดาห์หน้าซึ่งน่าจะเป็นบวกกับทองคำถ้าเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ และใช้นโนบายผ่อนผันตามยุโร วันนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญออก คาดว่าราคาทองคำจะแกว่งตัว SIDEWAY โดยมีแนวรับที่ 1255-1265 เหรียญ แนวต้าน 1290-1300 เหรียญ

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรในทิศทางขาขึ้นระยะสั้น ย่อซื้อเด้งขายเช่นเดิม ยังไม่แนะนำชอตเช่นเดิม รอจนกลางสัปดาห์หน้าที่เฟดแถลงจะเห็นภาพใหม่อีกครั้ง กรอบกว้าง 1255-1300 เหรียญไปก่อน ราคาทองคำอาจมีย่อตัวลงได้บ้างเพราะเมื่อคืนขึ้นมาแรงคงตั้งฐานในรายชั่วโมงไปก่อน บาทแข็งค่าต่อเนื่องตามการอ่อนค่าของ USD

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160311093545.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 10 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ภาพรวมราคาทองคำยังเป็นโหมดการพักฐานหลังจากเจอแรงขายทำกำไรเมื่อไม่สามารถทะลุแนวต้านที่ 1280 เหรียญ ได้เมื่อสองวันก่อน โดยแรงขายมาเรื่อยๆเมื่อดีดตัวของทองคำ ท่ามกลางการแข็งค่าของค่าเงินสหรัฐฯเล็กน้อย ตลาดหุ้นทรงๆรอขึ้นต่อ ราคาน้ำมันยังอยู่ระดับสูงท่ามกลางข่าวพยายามจะประชุมกันจะร่วมกันลดการผลิต ราคาทองคำจึงตกลงเพราะนักลงทุนยังขายทองไปพักในตลาดเหล่านี้ระยะสั้น ในคืนนี้จะมีการแถลงนโยบายการคลังของ ECB ซึ่งตลาดมองว่าจะผ่อนผันการเงินต่อไปและคงดอกเบี้ยเช่นเดิม จึงอาจทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่า ดอลล่าห์แข็งค่า หรือเป็นลบกับทองระยะสั้นได้

 

ส่วนตัวเลขคนขอสวัสดิการสหรัฐฯคาดว่าจะดีขึ้นเล็กน้อยเป็นลบกับทองคำ จึงสรุปได้ว่าช่วงนี้ทองคำพักฐานระยะสั้นหากยืนระดับ 1240-1250 เหรียญ ไม่ได้จะเป็นเชิงลบระยะสั้นและมีโอกาสย่อลงไป 1230 เหรียญ หรือทองคำจะแกว่งตัวสะสมพลัง SIDEWAY แถวนี้กรอบ 1240-1260/70 เพื่อรอการดีดตัวขึ้นใหม่อีกรอบ ประกอบกับใกล้ผลการประชุมเฟดในกลางสัปดาห์หน้าที่คาดว่าเฟดจะเลื่อนการขึ้นดอกเบี้ยจากที่เคยกำหนดว่าจะขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ ซึ่งจะเป็นบวกกับราคาทองคำ เมื่อคืนกองทุน SPDR คงที่เท่าเดิม

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นตามการพักฐาน ย่อซื้อเด้งขาย เว้นแต่ยืนระดับ 1240 ไม่ได้ อาจต้องระวังจะพักฐานลงต่อ และปรับมุมมองเป็นเชิงลบแทน และทองคำจะต้องทะลุแนวต้านระดับ 1260 และ 1270 เหรียญ ในสัปดาห์ให้ได้เพื่อรักษาภาพเชิงบวก ดังนั้นตอนนี้จับตาตลาดให้ดีเพราะยังมีความผันผวนมาเรื่อยๆ ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องจากเงินไหลกลับมาเก็งเรื่องเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ยและตลาดหุ้นพยายามบวก การเก็งกำไรทองคำจึงต้องพิจารณาบาทไทยด้วย

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160310094000.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 9 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำโดนแรงเทขายทำกำไรระยะสั้นจากการแข็งค่าของค่าเงินสหรัฐฯ โดยราคาทองมีฐานแนวรับที่สำคัญแถว 1245-50 เหรียญ หากทะลุลงภาพการขึ้นระยะสั้นจะจบลงและเข้าสู่การพักฐานทันที ตอนนี้ยังอาจเป็นการแกว่งตัว SIDEWAY แต่ต้องระมัดระวังด้วย เนื่องจากการเคลื่อนไหวเป็นไปตามอารมณ์ตลาด สังเกตจากการแกว่งตัวแรง เริ่มให้น้ำหนักการพักฐานลงเพราะขึ้นมาเยอะ

 

รอดูความชัดเจนสัก 1-2 วันยิ่งคืนพรุ่งนี้จะมีแถลงนโยบายของ ECB ซึ่งยังให้น้ำหนักการออกมาตราการผ่อนคลายการคลังต่อไป ส่วนคืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญเมื่อวานนี้ตัวเลขการค้าจีนออกมาไม่ดีทำให้ตลาดหุ้นติดลบทันทีและทองดีดตัวแต่ไม่สามารถทะลุ 1280 เหรียญได้ภาพจึงดูไม่ดีและเกิดแรงขายกดลงมาจนเช้าวันนี้ กองทุน SPDR ขายออกมาหน่อย

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรระยะสั้น ย่อซื้อเด้งขายในกรอบ 1245-1270 เหรียญ หากหลุดแนวรับ 1245 เหรียญอาจเปลี่ยนมาเก็งกำไรขาลงแทน ตอนนี้ต้องรอให้ภาพชัดเจนอีกสักนิดการดีดตัวไม่ทะลุ 1270-1275 เหรียญ จะถือเป็นภาพเชิงลบทันทีใน 1-2 วันนี้

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160309101216.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 8 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองรวมๆยังแกว่งตัวSIDEWAYในกรอบ 1250-1280 เหรียญ เหมือนสะสมพลังจะพยายามซิกแซกขึ้นต่อ โดยหากราคาทะลุ 1280 เหรียญได้แนวต่อไปมีโอกาสเห็น 1300 เหรียญ และจะดูเชิงบวกต่อไป อย่างไรก็ตามราคาทองคำเจอแรงขายเข้ามาเรื่อยๆแถว 1270-1280 เหรียญ ซึ่งเป็น HIGH เมื่อวันศุกร์จึงต้องระมัดระวังหากใน 1-2 วันนี้ยังไม่สามารถขึ้นต่อรักษาภาพเชิงบวก หรือมีการย่อลงมาหลุดต่ำกว่า 1245-1250 เหรียญ ถือว่าจะดูไม่ดี ตอนนี้ยังให้น้ำหนักเชิงบวกนิดๆ

 

หากวันนี้เริ่มไม่มีแรงขึ้นต่ออาจจะต้องขายสำหรับคนมีของ แล้วมารอดูแถวแนวรับใหม่ ตอนนี้ตลาดต่างๆยังมีความไม่แน่นอนอยู่ คาดว่าตลาดและนักลงทุนรอผลการประชุมทั้ง ECB ในวันพฤหัส และ FED และ BOJ ในสัปดาห์หน้า เพราะคาดกันว่าทั้งสามแห่งจะผ่อนคลายการคลัง หรือการไม่ขึ้นดอกเบี้ยของ FED นั่นเอง เห็นได้ชัดจากค่าเงินบาทแข็งค่าเพราะเงินทุนไหลเข้ามามากเพราะค่าเงินสหรัฐฯอ่อนค่าและนักลงทุนเริ่มรับข่าว FED ไม่ขึ้นดอกเบี้ยไปแล้ว จึงกล้าโยกเงินมาลงตลาดเอเซียและตลาดเกิดใหม่ ในเช้าวันนี้อย่าลืมดูตัวเลขการค้าของจีนด้วยอาจมีผลต่อตลาดหุ้น ส่วนดึกๆไม่มีตัวเลขสำคัญประกาศ

 

กลยุทธ์การลงทุนระยะสั้นเช่นเดิม ย่อซื้อเด้งขาย ลักษณะซิกแซกขึ้นหรืออาจจะ SIDEWAY ในกรอบ 20 เหรียญ ไปก่อน เป้าหมายยังเป็นเป้าแถว 1280-1300 เหรียญ โดยราคาทองต้องห้ามลงแรงๆให้เห็น หากราคาทองคำยังประคองตัวแถว 1255-1260 เหรียญ ได้ก็จะมีโอกาสขึ้นต่อ แต่ก็ต้องระวังด้วยเพราะทองคำแกว่งตัวแรง ผันผวนมากในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160308092943.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 7 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำทะยาน BREAKOUT จากกรอบสามเหลี่ยมใหญ่ที่ 1248 เหรียญ แรงส่งดันราคาทองคำขึ้นไปแถว 1280 เหรียญก่อนย่อลงแกว่งตัวแถว 1250-1270 เหรียญหลังตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรดีขึ้นกว่าคาดมาก ตราบใดราคาทองคำยังแกว่งตัวไม่หลุดระดับ 1245-1250 เหรียญ ทองคำจะสะสมพลังเพื่อไปทดสอบแนวต้านหลักแถว 1280-1300 เหรียญเศษที่เป็นเป้าหมายในเร็วๆนี้โดยช่วงที่ผ่านมาอารมณ์ตลาดผลักดันราคาทองคำให้สูงขึ้นมากอาจจะมาจากจิตวิทยาที่กองทุน SPDR ไล่ซื้อทองมาตลอดแบบไม่เคยเห็นมาหลายปี ประกอบกับนักลงทุนเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกในระยะกลางจะทรุดตัวต่อเนื่อง

 

อย่างไรก็ตามราคาทองคำขึ้นแรงๆต่อก็ควรระวังและไม่เพิ่มน้ำหนักตามมากเพราะราคาทองคำสามารถปรับฐานได้ทุกเวลาในสัปดาห์นี้เพราะขึ้นมาเร็วและแกว่งตัวผันผวนซึ่งแสดงถึงการดันราคามากกว่าปัจจัยพื้นฐาน ในสัปดาห์นี้ไม่มีตัวเลขที่สำคัญประกาศมากจากฟากสหรัฐฯจะมีที่ต้องจับตาคือตัวเลขจากจีนโดยเฉพาะ TRADE BALANCE ของจีนเช้าวันอังคาร และ CPI เงินเฟ้อ และนโยบายการเงินของกลุ่มยุโรโซนที่จะประกาศวันที่ 10 นี้ ซึ่งคาดว่าจะยังใช้นโยบายดอกเบี้ยติดลบและผ่อนคลายต่อไปเพราะยังติดกับภาวะเงินฝืด

 

กลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้ถือว่าจะต้องจับตาอย่างใกล้ชิดเพราะตลาดผันผวนมากพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จุดต่ำก็ยกตัวขึ้นตาม ยังแสดงถึงภาพเชิงบวกในระยะสั้น แต่คาดว่าในสัปดาห์นี้ทองอาจจะต้องพักลงมาบ้าง หากยังดันราคาขึ้นเร็วๆ โดยทองคำอยู่ในสถานะที่บวกจากค่าเงินสหรัฐฯตกลง ตลาดหุ้นเริ่มขึ้นช้าๆ ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมาเร็ว ซึ่งถ้าตลาดเหล่านี้พักลงมา ทองคำก็ยังเป็นทางเลือกอยู่ดี ดังนั้นเก็งกำไรระยะสั้นไปก่อน ย่อซื้อเด้งขาย ยืนระดับ 1250 เหรียญไม่ได้ให้ระวัง โอกาสจะดันขึ้นต่อก็ยังมีเพราะหลายฝ่ายเริ่มมองเป้า 1300 เหรียญ แต่จะไปไกลแค่ไหนต้องติดตาม ค่าเงินบาทไทยแข็งค่าต่อจากเม็ดเงินไหลมาเก็งกำไรหุ้นและพันธบัตรไทยที่คาดกันว่ามีโอกาสลดอัตราดอกเบี้ยของไทย 0.25%ในช่วงปลายเดือนนี้

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160307092517.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 4 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำทะยาน BREAKOUT จากกรอบสามเหลี่ยมใหญ่ทำ HIGH ใหม่ในรอบปีอีกครั้งที่ 1268 เหรียญ จากการอ่อนค่าของเงินสหรัฐฯจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาดีส่วนใหญ่เมื่อคืนนี้ และแรงซื้อกองทุน SPDR ที่ไล่เก็บทองมาตลอด 1-2 เดือน ภาพรวมเม็ดเงินไหลเข้าถือทองคำอย่างต่อเนื่องซึ่งไม่แปลกถ้าราคาทองคำจะไปได้ต่อหากทะลุข้าม 1268 เหรียญ ไป 1280-1300 เหรียญ ได้โดยยังมีปัจจัยที่คาดกันส่วนใหญ่ว่าเฟดจะไม่กล้าขึ้นดอกเบี้ยเป็นตัวสนับสนุนราคาทองคำ อย่างไรก็ตามวันนี้ตัวเลขการจ้างงานนอกการเกษตรหรือ NON FARM PAYROLL ประกาศคืนนี้คาดว่าจะดีขึ้นและเป็นลบกับทอง จึงคาดคะเนได้ว่าวันนี้ราคาจะแกว่งบนล่างหรือผันผวนตลอดทั้งวันกรอบ 1248-1270 เหรียญ ได้ และจับตาตัวเลข NFP นี้ที่จะส่งผลต่อการประชุม FOMC กลางเดือนนี้

 

สัปดาห์หน้าไม่ค่อยมีตัวเลขจะมีวันที่10 ประธาน ECB จะมาแถลงการณ์ กลยุทธ์การลงทุนหลังจากทองคำทะลุกรอบสามเหลี่ยม 1250 เหรียญ ได้คาดว่าราคาทองคำน่าจะค่อยๆไปต่อสักระยะแต่จะไกลแค่ไหนต้องรอดูไปก่อนเพราะราคาทองขึ้นมาเร็วในรอบสองเดือนและขับดันจากอารมณ์ตลาดล้วนๆจึงเป็นไปได้ว่าจะมีความผันผวนแรงๆต่อไป แนะนำย่อซื้อเด้งขาย ยังไม่แนะนำเล่นชอตมาตลอด เก็งกำไรเป็นรอบ หากราคาทองคำหลุดต่ำกว่า 1225 เหรียญจึงจะถือว่าจบรอบการขึ้น ราคาน้ำมันขึ้น หุ้นขึ้น ทองขึ้น ซิลเวอร์ขึ้น บาทแข็งจากแรงซื้อหุ้นต่างชาติ สรุปได้ว่าเก็งกำไรแบบ SIDEWAY หรือ SIDEWAY UP ไปก่อนในทองคำ

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160304093729.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 3 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำรีบาวน์ช่วงดึกจากการอ่อนค่าของค่าเงินสหรัฐฯ แต่ตลาดหุ้นปิดบวกต่อเนื่องและราคาน้ำมันทรงตัวได้ โดยเมื่อวานตัวเลขการจ้างงาน ADP ของสหรัฐฯประกาศออกมาแย่กว่าที่คาด แต่ราคาทองคำก็ย่อลงเล็กน้อยแล้วดีดตัวขึ้นต่อจากแรงซื้อของกองทุน SPDR ที่ซื้อเพิ่มต่อเนื่องตลอดมา อย่างที่คาดไว้ว่าสัปดาห์นี้ราคาทองคำจะผันผวนทุกวันในกรอบสามเหลี่ยมใหญ่ 1210-1250 เหรียญตามปัจจัยข่าวที่ออกทุกวัน ภาพรวมยังเป็นเชิงบวกกับราคาทองคำในระยะกลาง

 

ส่วนระยะสั้นคาดว่ายังแกว่งตัว SIDEWAY ต่อรอตัวเลขการจ้างงานและอื่นๆในคืนนี้ที่มีทั้งบวกและลบกับราคาทองคำ ตลอดจนตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในวันพรุ่งนี้ที่มักจะสร้างความผันผวนกับราคาทองคำเสมอ ประกอบกับราคาทองคำในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาขึ้นลงตามอารมณ์ตลาดเป็นหลักและปรับตัวสูงขึ้นเยอะและเร็ว ดังนั้นคาดว่าตลอดทั้งเดือนนี้ราคาทองคำจะผันผวนต่อไป ตราบใดที่กองทุนไล่ซื้อทองคำเพราะความไม่เชื่อมั่นในกลไกเศรษฐกิจโลก ราคาทองคำก็ลงยากในช่วงนี้

 

กลยุทธ์การลงทุนยังแนะนำเช่นเดิมคือเก็งกำไรในทิศทาง SIDEWAY ในกรอบที่ให้ไว้ ย่อซื้อเด้งขายจนกว่าเฟดจะชัดเจนเรื่องดอกเบี้ยในการประชุม FOMC กลางเดือนนี้ โดยให้ซื้อเมื่อราคาย่อตัวตามแนวรับที่ให้และขายเมื่อดีดตัวตามแนวต้านที่ให้ไว้ ค่าเงินบาทแข็งค่าตามภูมิภาคและหุ้นไทยปิดบวกจากเม็ดเงินต่างชาติ

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160303092952.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 2 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังแกว่งตัวพักฐานในกรอบสามเหลี่ยมใหญ่ในกรอบราคา 1210-1250 เหรียญ โดยช่วงนี้ราคาทองคำจะสวิงตัวค่อนข้างแรงตามความผันผวนของตลาดต่างๆในโลก โดยเมื่อวานนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกปิดเขียวจากตัวเลข ISM ที่ดีของสหรัฐฯ น้ำมันค่อยๆขึ้นจากการคาดกันว่าใกล้บรรลุการตกลงกันลดการผลิต ค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่า

 

ทองคำจึงพักฐานลงมาอีกรอบ แม้ว่าเมื่อวานพยายามจะทะลุแนวต้านที่ 1250 เหรียญก็ตาม โดยกองทุน SPDR ยังซื้อสะสมทองคำทุกวันต่อเนื่องซึ่งถือเป็นเชิงบวกในระยะกลางของทองคำ ในวันนี้จะมีตัวเลขการจ้างงาน ADP สหรัฐฯประกาศคาดว่าน้อยลงเป็นบวกกับทองคำ

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรในกรอบสามเหลี่ยม ย่อซื้อเด้งขาย แนวรับตั้งแต่ 1210-1220 เหรียญ ส่วนแนวรับที่สำคัญคือ 1200 เหรียญหากหลุดถือเป็นภาพเชิงลบทันทีในระยะสั้น แนวต้าน 1235-1240 เหรียญ คาดว่าราคาทองคำช่วงนี้จะแกว่งในกรอบ 1215-1240 เหรียญไปก่อนเพื่อรอตัวเลขการจ้างงานวันศุกร์

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160302091454.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 1 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังแกว่งตัวพักฐานออกด้านข้างท่ามกลางความวุ่นวายในตลาดโลก ค่าเงินสหรัฐฯดีดตัว ค่าเงินยุโรตกหนักมาหลายวัน ตลาดหุ้นผันผวนอีกรอบ ลักษณะแบบนี้เป็นอาการของความไม่นิ่งขาดเสถียรภาพของตลาด โดยเฉพาะจีนที่กำลังถูกจับตาว่าเข้าขั้นวิกฤตหรือไม่ เพราะเศรษฐกิจชะลอตัวมาเป็นหลายปี ข่าวแง่ลบออกมาเรื่อยๆ ไหนจะสงครามการเงินที่จีนสู้ปกป้องค่าเงินกับกองทุนเก็งกำไร นักเศรษฐศาสตร์เกรงว่าปัญหาเหล่านี้จะลามไปเศรษฐกิจทั่วโลกที่ยังอ่อนแอ ภาวะแบบนี้ทองคำจึงได้เปรียบท่ามความสับสน

 

ในวันนี้จะมีตัวเลขทยอยประกาศเรื่อยๆ โดยเฉพาะเช้านี้มีตัวเลขการผลิตของจีน ถ้าออกมาดี จะเป็นผลบวกกับหุ้นทั่วโลก ส่วนกลางคืนเป็นตัวเลขสหรัฐฯที่คาดว่าจะดี เป็นลบกับทอง ถัดไปพรุ่งนี้ตัวเลขการจ้างงานซึ่งจะมีทั้งบวกกับลบกับทองคำโดยในทางเทคนิคทองคำยังมีแนวรับสำคัญแถว 1200-1210 และ 1220 เหรียญ แนวต้านหลัก 1240 และ 1250 เหรียญ ยังให้น้ำหนักการแกว่งของราคาทองคำให้เล่นรอบไปก่อนหรือ SIDEWAY จนกว่าจะหลุดแนวจิตวิทยา 1200 เหรียญ

 

กลยุทธ์การลงทุนเทรดเป็นรอบ ย่อซื้อเด้งขาย ตามการพักฐานช่วงนี้ หากราคาทองยืน 1240 เหรียญไม่ได้อาจจะถดลงมาตั้งฐานใหม่ตามแนวรับที่ให้ และเก็งกำไรตามข่าวหรือปัจจัยที่ออกมารายวัน รอตัวเลขการงานคืนวันศุกร์นี้ซึ่งจะมีผลต่อการประชุมเฟดกลางเดือนนี้ คาดว่าทองคำจะแกว่งระดับ 30-40 เหรียญกรอบ 1200-1240 เหรียญ ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่าเล็กน้อยตามเงินทุนไหลเข้าทั้งๆที่ค่าเงินสหรัฐฯแข็ง ส่วนน้ำมันแกว่ง SIDEWAY UP เช่นเดียวกับหุ้น

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160301092812.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำแกว่งตัวค่อนข้างแรงมากระหว่าง 1200-1250 เหรียญ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความกังวลในตลาดโลกที่เรื้อรังมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ในสัปดาห์นี้จะมีตัวเลขที่จะประกาศค่อนข้างมากทุกวัน ที่ต้องจับตาที่สำคัญคือ ตัวเลขการผลิตของจีนเช้าวันอังคาร และชุดตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯที่เริ่มตั้งแต่วันพุธจนวันศุกร์ (ที่จะมีการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกการเกษตร NON FARM PAYROLL) ตลอดจนตัวเลข ISM, TRADE BALANCE สต็อกน้ำมันสหรัฐฯ ซึ่งชัดเจนได้ว่าสัปดาห์นี้ตลาดทองคำจะผันผวนอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันราคาทองคำถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยจะเคลื่อนไหวตรงข้ามกับราคาน้ำมันและดัชนีหุ้น

 

ประกอบกับยิ่งใกล้กลางเดือนนี้ที่เฟดจะมีประชุม FOMC เรื่องการขึ้นดอกเบี้ย ดังนั้นตัวเลขที่จะออกในสัปดาห์นี้จะมีผลต่อการตัดสินใจโดยตรง โดยตัวเลขที่จะประกาศมีทั้งบวกกับลบกับราคาทองคำรายวัน การเก็งกำไรทองคำจึงยังเป็นการเน้นเข้าออกไวๆระยะสั้นเท่านั้น โดยราคาทองคำมีฐานสำคัญที่ 1200 เหรียญ การหลุดต่ำกว่า 1200-1210 เหรียญ ตลาดจะเป็นเชิงลบทันทีในระยะสั้น โดยแนวรับถัดไปจะเป็น 1190 1180 และ1175 เหรียญ ส่วนแนวต้านยังเป็นแนวเดิม 1230, 1240-1250 เหรียญ คาดว่าสัปดาห์นี้มีความเป็นไปได้ที่ราคาทองคำจะพักฐาน หรือแกว่ง SIDEWAY ในกรอบระดับ 30-50 เหรียญ

 

กลยุทธ์การลงทุนวันนี้เก็งกำไรระยะสั้น หากทองคำยืนระดับ 1230-1238 เหรียญ ไม่ได้อาจจะย่อลงมาทดสอบ 1200-1210 เหรียญ อีกครั้ง โดยภาพรวมทองคำยังดูกว่าซิลเวอร์ที่วันศุกร์ปรับตัวลงแรงและดูเป็นภาพเชิงลบในระยะสั้น อย่างไรก็ตามภาพรวมใหญ่ทั่วโลกยังกังวลว่าจีนมีปัญหา ส่งผลต่อตลาดหุ้นและราคาน้ำมันยังเป็นที่กังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย (แต่หุ้นและน้ำมันก็ค่อยๆฟื้นขึ้นตลอด) ดังนั้นในเดือนมีนาคมจะเป็นเดือนที่จะผันผวนต่อไปจนกว่าเฟดจะประกาศนโยบายดอกเบี้ยช่วงกลางเดือน จึงยังแนะนำการเทรดระยะสั้นไปก่อน จนกว่าภาพจะชัดเจน ย่อซื้อเด้งขาย หรือขายเมื่อทองยืนระดับ 1200 เหรียญไม่ได้ อัตราค่าเงินบาทยังอ่อนค่านิดๆแม้ว่าต่างชาติเข้าซื้อหุ้นและพันธบัตรต่อเนื่อง คาดว่าค่าเงินบาทยังแกว่ง SIDEWAY คล้ายค่าเงิน USD ตอนนี้

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160229094626.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังแกว่งตัวในระดับสูงแม้ว่าวันก่อนราคาทองคำจะโดนขายทำกำไรปรับตัวลงมาแรงแถว 1220 เหรียญเศษ แต่ก็พยายามดันราคาขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางความผันผวนของราคาน้ำมันที่แกว่งตัวแรงและปิดสูงขึ้นการปรับขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ส่วนค่าเงินยุโรฟื้นตัว เมื่อคืนนี้ตัวเลขสหรัฐฯออกมาดีและไม่ดี SPDR ไม่ได้ซื้อเพิ่ม รวมๆแล้วราคาทองคำยังแกว่งตัวเชิงบวกเล่นในกรอบ 1210-1250 เหรียญ รอปัจจัยข่าวใหม่และเคลื่อนไหวตรงข้ามกับทิศทางราคาน้ำมัน ซึ่งภาพรวมราคาน้ำมันดิบก็แกว่งในระดับ 27-35 เหรียญ หรือ SIDEWAY นั่นเอง ราคาทองจึงน่าจะแกว่งตัวในกรอบเช่นกันไปก่อน ส่วนคืนนี้มีตัวเลขประกาสเยอะในฝั่งสหรัฐฯแต่ส่วนใหญ่คาดว่าจะดีขึ้นอาจเป็นลบกับทอง

 

กลยุทธ์การลงทุนซื้อขายในกรอบระดับ 20-30 เหรียญ ไปก่อน ย่อซื้อสะสม STOP 1200 เหรียญ และขายเมื่อดีดตัวตามแนวต้านที่ให้ไว้ ทองคำจะขึ้นต่อยังต้องพักฐานให้แน่นกว่านี้เพราะหนึ่งเดือนที่ผ่านมาขึ้นมาเร็ว โดยหากราคาทองคำปรับตัวลงกว่า 1230 และ1220 เหรียญ จะสามารถปรับตัวลงต่อได้ และรอซื้อสะสมเมื่อราคาลงแรงๆ ส่วนแนวต้านระดับ 1243-1250 เหรียญ ยังเหมือนเดิม ในสัปดาห์หน้าจะมีการประกาสตัวเลขที่สำคัญโดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯที่จะชี้วัดเรื่องนโยบายดอกเบี้ยเฟดต่อไป ดังนั้นการลงทุนทองคำจึงแนะนำเทรดสั้นจบเป็นวันๆไป

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160226095945.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

เมื่อคืนนี้ตลาดทองคำผันผวนค่อนข้างมาก จากความกังวลที่หุ้นร่วงเพราะยอดขายบ้านแย่กว่าที่คาดและราคาน้ำมันตกลงตลอดทั้งวัน ผลักดันราคาทองคำดีดตัวขึ้นแรงไปทดสอบแนวต้านที่สำคัญหรือ HIGH เก่าที่ 1250-1260 เหรียญ แต่พอมีข่าวสหรัฐฯผลิตน้ำมันไม่เยอะทำให้ราคาน้ำมันดิบดีดตัวแรง หุ้นสหรัฐฯจากเปิดลบเป็นปิดเขียว แรงเทขายทำกำไรทองคำจึงกดราคาลงมาแถว 1220 เหรียญ ในช่วงเช้านี้และฟื้นตัวมาแถว 1230 เหรียญ กองทุน SPDR ยังซื้อเพิ่มทำให้ราคาทองคำดูดีในระยะกลาง อย่างไรก็ตามแรงเทขายเมื่อวานที่กดลงมา อาจทำให้ทองคำอาจจะต้องพักฐานต่อไปก่อน โดยมีแนวรับสำคัญที่ 1200-1215 เหรียญ เป็นโซนซื้อ และ STOP ที่ 1200 เหรียญ

 

การหลุดระดับ 1200 เหรียญ จะเป็นขาลงทันที ส่วนแนวต้านหลัก 1235-1240 เหรียญ ในคืนนี้จะมีตัวเลขหลายตัวประกาศมีดีและไม่ดี แต่ราคาทองคำตอนนี้ยังตามราคาน้ำมันและหุ้นอยู่ ซึ่งต้องระวังเพราะน้ำมันกำลังรีบาวน์อยู่ ส่วนตลาดหุ้นดูเหมือนจะลงแต่ค่อยๆขึ้นทุกวัน ซึ่งดูแปลกๆที่มีแรงซื้อมาสะสมหุ้นมาตลอดท่ามกลางข่าวเศรษฐกิจที่ทุกคนมองว่าไม่ดี กลยุทธ์การลงทุนยังแนะนำเทรดระยะสั้นไปก่อน กรอบกว้างๆ 1205-1240 ย่อซื้อเด้งขาย ตราบใดยังยืน 1200 เหรียญ ได้ คาดว่า 1-2 วันนี้ทองจะแกว่งเชิงลงนิดๆ มาตั้งฐานใหม่แถวโซนแนวรับที่ให้ แล้วลุ้นขึ้นต่ออีกครั้ง ค่าเงินบาทแข็งค่าเล็กน้อยตามค่าเงินสหรัฐฯที่อ่อนค่าลงมา

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160225100454.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังถือเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับราคาน้ำมันและตลาดหุ้นตลอดจนสกุลเงินสหรัฐฯ โดยเมื่อวานนี้ราคาทองคำค่อยๆขึ้นตามการย่อลงของทั้งสามตลาด ตราบใดที่ทุกอย่างยังสับสนว่าเศรษฐกิจโลกฟื้นหรือทรุดตัว ทองคำจะเป็นแหล่งพักเงินชั่วคราวจนกว่าทุกอย่างจะกลับมาสู่ภาวะปกติ ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นบ้างไม่ว่าน้ำมันและหุ้นที่ฟื้นตัว แต่ความกังวลใจหรือความกลัวของนักลงทุนยังปรากฎ แม้เฟดเองยังสับสนที่จะชะลอการขึ้นดอกเบี้ย

 

ภาพรวมทองคำจึงเป็นเชิงบวกมาตลอด แม้ว่าจะมีแรงขายทำกำไรให้เห็นเรื่อยๆ สลับการขึ้นๆลงๆ โดยฐานของราคาทองคำอยู่ที่ 1200-1210 เหรียญ ห้ามหลุด ส่วนแนวต้านยังเป็นแถว 1240-1250 เหรียญ ยังให้น้ำหนักการแกว่งของทองคำในกรอบใหญ่ 1200-1250 เหรียญ ไปก่อน การปรับตัวยืนระดับ 1250 เหรียญ ได้ถือว่ากระทิง ในวันนี้มีตัวเลขยอดขายบ้านใหม่สหรัฐฯคาดว่าจะแย่ลงเป็นบวกกับทองคำ

 

กลยุทธ์การลงทุนทองคำยังถือว่าทองคำยังไม่ใช่ขาลง ไม่แนะนำชอต เว้นแต่หลุด 1200 เหรียญ คาดว่าราคาทองคำจะแกว่ง SIDEWAY คล้ายๆเดิม กลยุทธ์ย่อซื้อเด้งขายจึงเหมาะสม และ STOP ที่จุด 1200 เหรียญ แนวรับแนวต้านตามที่ให้ ดังนั้นหากวันนี้ราคายืนระดับราคา 1232-1240 เหรียญ ไม่ได้ อาจจะย่อตัวลงมาก่อน และคาดว่าจะแกว่งตัวลักษณะนี้จนจบสัปดาห์นี้ เพื่อรอตัวเลขที่สำคัญในสัปดาห์หน้า

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160224112020.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำเมื่อวานนี้โดนแรงขายทำกำไรจากการแข็งค่าของสกุลเงินสหรัฐฯ น้ำมันดีดตัวและการขึ้นของตลาดหุ้นซึ่งขึ้นมาติดๆหลายวันทำการ หลังจากเกิด PANIC SELL ในหุ้นและน้ำมันในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และ เกิด PANIC BUYในทองคำท่ามกลางแนวคิดที่ว่าเฟดจะกลับมาใช้ดอกเบี้ยติดลบแบบญี่ปุ่น ยุโรป ซึ่งในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากเพราะเศรษฐกิจสหรัฐฯดีกว่าทุกประเทศ แต่การเลื่อนการขึ้นดอกเบี้ยมีความเป็นไปได้มาก และการขึ้นดอกเบี้ยจะไม่เยอะตามที่คาด ปัจจัยราคาน้ำมันฟื้นตัวมาจากมีความเป็นไปได้ที่จะจับมือกันลดการผลิตในอนาคต(แต่ไม่ใช่ตอนนี้)

 

กองทุน SPDR ซื้อทองเยอะเมื่อคืนวันศุกร์ จึงสรุปภาพรวมๆได้ว่าตลาดทั่วโลกยังไม่แน่นอน ยังต้องรอความชัดเจนอีกสัก 1-2 สัปดาห์ว่าฟื้นจริงหรือฟื้นหลอก ดังนั้นราคาทองคำจึงต้องจับตาดูต่อไป โดยภาพรวมระยะสั้นหลังจากไม่ทะลุ 1240 เหรียญ ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา แรงขายทำกำไรกดดันราคาร่วงมาตลอดทั้งวัน ทำให้กราฟ MACD รายวันตัดลงและกราฟรายชั่วโมงดูไม่ดี จนราคาร่วงลงมาถึงเส้น NECKLINE ของ H&S ที่ระดับ 1200 เหรียญ และดีดกลับ ดังนั้นหากราคาทองคำจะขึ้นต่อจึงไม่ควรหลุดแนวรับที่ 1200 และ 1190 เหรียญ อีกครั้ง โดยหากหลุดโซนแนวรับดังกล่าวจะนำพาทองคำลงไปที่ 1175-1180 เหรียญซึ่งเป็นแนวรับถัดไป

 

ส่วนแนวต้านที่สำคัญจะเป็นแถว 1227-1232 เหรียญ ดีดไม่ข้ามอีกทีอาจชอตตามได้ คาดว่าราคาทองคำจะแกว่งตัวไปมาหรือเข้าโหมดพักฐาน และมีโอกาสตกลงหลุดต่ำกว่า 1200 เหรียญ ในอนาคต เพื่อไปตั้งฐานใหม่ข้างล่างแถวแนวรับที่ให้ เนื่องจากกราฟซิลเวอร์รายวันเป็นการพักฐานตั้งแต่เมื่อวานนี้ ในสัปดาห์นี้ตัวเลขประกาศทุกวันแต่ไม่สำคัญมากเท่าสัปดาห์หน้า คืนนี้มีประกาศตัวเลขฝั่งสหรัฐฯส่วนใหญ่ต่ำกว่าคาดและเป็นบวกกับทองคำ ปัจจัยที่มีผลต่อราคาทองคำวันนี้คือค่าเงินสหรัฐฯ หุ้นและน้ำมันดิบ

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นเช่นเดิม ย่อซื้อดีดตัวขายทำกำไร หากทองคำหลุดต่ำกว่า 1200 เหรียญ ต้องระวัง ให้หนี และถ้าทองคำดีดตัวเหนือ 1230 เหรีญได้ จะดูดีมีโอกาสไปทดสอบ 1240-1250 เหรียญ ต่อไป ยังให้น้ำหนักทองคำพักฐานก่อนเพื่อสะสมพลังใหม่อีกรอบ ส่วนค่าเงินบาทอ่อนค่าทีละนิดแต่อาจมีสลับแข็งค่าได้บ้าง

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160223092355.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ทองทะยานขึ้นต่อ จากการย่อลงของตลาดหุ้นและสัญญาณซื้อทางกราฟเทคนิค โดยราคาทองคำยังรักษาฐานที่ 1200 เหรียญ และทำจุดสูงขึ้นไหม่เมื่อข้ามระดับ 1215 เหรียญ ได้ ภาพรวมทองคำยังเป็นเชิงบวกมาตลอดทั้งระยะสั้นและกลาง โดยราคาทองคำวิ่งสวนกับตัวเลขคนขอสวัสดิการสหรัฐฯที่ดีขึ้น สาเหตุทองขึ้นเกิดจากความไม่แน่นอนของตลาดทั่วโลก อย่างไรก็ตามอารมณ์ตลาดเป็นตัวผลักดัน ไม่ใช่พื้นฐานจึงต้องระวัง แนวต้านหลักยังเป็น HIGH เดิมที่ 1260 เหรียญ คงต้องจับตาดูว่าจะไปต่อได้แค่ไหน เพราะโซนแถว 1240-1250 เหรียญ เป็นแนวต้านแรก

 

ถ้าข้ามได้มีโอกาสไป 1300 เหรียญ ส่วนแนวรับหลักคือ 1200-1210 เหรียญ คาดว่าราคาทองคำวันนี้น่าจะแกว่ง SIDEWAY หรือพยายามขึ้นไปทดสอบ 1240-1250 เหรียญ กลยุทธ์ยังเหมือนเดิมเก็งกำไรระยะสั้น สะสมกำไรไปเรื่อยๆ ย่อซื้อและขายเมื่อดีดตัว ไม่แนะนำชอต รอย่อซื้อ แนวแรกรับวันนี้ 1220-1225 เหรียญ คืนนี้มีตัวเลขเงินเฟ้อออกคาดว่าใกล้เคียงเดิม น้ำมันยังแกว่ง SIDEWAY หุ้นเริ่มย่อแต่คล้ายจะขึ้นต่อ ค่าเงินบาทยังแกว่งตัวเท่าเดิมแข็งค่าเล็กน้อย ช่วงนี้ตลาดค่อนข้างดูยาก ค่าเงินยุโรตกลงแต่ทองขึ้นซึ่งแปลกมาก

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160219094206.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ภาพรวมระยะสั้นรายชั่วโมง ราคาทองคำยังเคลื่อนตัว SIDEWAY ในกรอบ 1190-1220 เหรียญ จากข่าวตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯดี ส่วนคำแถลงการประชุมเฟดสั้นๆเมื่อคืนนี้ ทางเฟดยังกังวลเศรษฐกิจทั่วโลก แม้ว่าตัวเองจะยังโอเคอยู่ จึงคาดคะเนกันว่าเฟดจะไม่รีบขึ้นดอกเบี้ยในช่วงนี้ ส่วนตลาดหุ้นและน้ำมันยังบวกต่อจึงกดดันราคาทองไม่ขึ้น แม้ว่าค่าเงินสหรัฐฯจะเริ่มอ่อนค่า จึงอาจส่งผลให้ค่าเงินบาทแข็งค่าได้บ้าง ส่วนราคาทองในวันนี้น่าจะแกว่งตัวในกรอบเช่นเดิม แนวรับ 1200 และ 1192 เหรียญ แนวต้าน 1215-1220 เหรียญ ส่วนภาพรวมใหญ่ทองยังดูเชิงบวก และทองคำกำลังพักฐานอยู่ ตราบใดไม่หลุดต่ำกว่า 1175-1180 เหรียญ แนวโน้มยังเป็นบวกกับทองต่อไป ในคืนนี้มีตัวเลขคนขอสวัสดิการสหรัฐฯคาดว่าเพิ่มขึ้นเป็นบวกกับทองคำ

 

กลยุทธ์การเก็งกำไรให้เก็งกำไรในกรอบ SIDEWAY กรอบใหญ่ 1180-1230 เหรียญ กรอบเล็ก 1190-1220 เหรียญ ยังไม่แนะนำชอต เน้นย่อซื้อเด้งขาย เพราะเท่าที่ดูต่าเงินสหรัฐฯเริ่มอ่อนแรง ส่วนตลาดหุ้นอาจแกว่งตัวได้เพราะการทำกำไรระยะสั้นได้เพราะขึ้นมาเยอะ การย่อของทองคำจึงน่าซื้อเทรดระยะสั้น

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160218092152.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ราคาทองคำย่อตัวและรีบาวน์สั้นๆเมื่อวานนี้ ก่อนกลับมาต่ำกว่า 1200 เหรียญ ในเช้าวันนี้ หลังจากมีข่าวว่ารายใหญ่ 3-4 แห่งในโอเปคยังไม่ลดกำลังการผลิต ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐและเอเชียปิดเขียว ภาพรวมทองคำดูยังเป็นการพักฐานเช่นเดิม ยิ่งลงมาต่ำกว่า 1200 เหรียญ แสดงว่ายังพักฐานไม่เสร็จ แนวรับที่สำคัญ 1180-1190 และ 1175 เหรียญ แนวต้าน 1210-1220 เหรียญ คาดว่าราคาทองคำอาจลงมาพักฐานได้อีกสักหน่อย แล้วค่อยรีบาวน์หรือขึ้นต่อ ภาพระยะกลางยังเป็นเชิงบวก คืนนี้จะประกาศตัวเลขสหรัฐฯหลายตัวคาดว่าเท่าๆเดิม และจะมีคำแถลงประชุมสั้นๆจาก FED MINUTES คาดว่าราคาทองจะแกว่งตัวต่อใน SIDEWAY หรือ SIDEWAY DOWN ในช่วงการพักฐานนี้

 

กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นไปก่อน ย่อซื้อและขายตามแนวที่ให้ ซื้อสะสมโซนแนวรับ และหนีถ้าราคาหลุด 1070 เหรียญ หรือรอดูภาพอีก 1-2 วันอีกที แล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักการลงทุน SPDR ยังไม่ขายเพิ่ม บาทไทยอ่อนค่าไปก่อน เพราะ USD แข็ง

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160217094454.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ราคาทองคำโดน TAKE PROFIT จากการที่หลุดแนวรับ 1230 เหรียญ ในช่วงเช้าเมื่อวานนี้ทำให้แรงขายกดราคาลงมาแนวจิตวิทยา 1200 เหรียญตามคาด จากข่าวประธานยุโรโซนยังจะอัดฉีดเงินเข้าระบบต่อ ส่งผลให้ค่าเงินยุโรลดลง ประกอบกับตลาดหุ้นทั่วโลกฟื้นตัวแรง และจีนเปิดตลาดมาก็ขายทองลงมา เม็ดเงินจึงย้ายไปลงทุนหุ้นและ USD วันนี้ตลาดสหรัฐฯเปิดปกติ คาดว่าวันนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกน่าจะยังอยู่ในภาวะพื้นตัวต่อเนื่อง และจะกดดันราคาทองคำใน 1-2 วันนี้ โดยแนวรับทองคำที่สำคัญคือ 1200 เหรียญ หากหลุดลงไป แถว 1195-1190 เหรียญ เป็นแนวรับถัดไป การหลุดต่ำกว่า 1170-1175 เหรียญ จะทำให้ทองคำเป็นขาลงทันทีเพราะเป็น HIGH ช่วงตรุษจีน วันนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญออก แต่จะแกว่งตัวผันผวนได้

 

กลยุทธ์การลงทุน ภาพรวมทองในระยะสั้นและกลางยังดูเป็นบวก โซนแถว 1200 และ 1190 เหรียญ น่าซื้อสะสมเก็งกำไรระยะสั้น แต่ต้องเข้าใจว่าราคาทองคำขึ้นมาแรงในสัปดาห์ก่อนจากการ PANIC ไม่ใช่จากพื้นฐานของทองคำ จึงไม่แปลกที่จะย่อตัวแรง หากพื้นฐานทองดีจริงทองจะพักฐานแถวนี้แล้วขึ้นต่อพร้อมการตกลงของตลาดหุ้น หากตลาดหุ้นเปลี่ยนเป็นขาขึ้น ก็ต้องหนีไปก่อนโดยเฉพาะยืนแนว 1180 1175 เหรียญไม่ได้ กลยุทธ์ย่อซื้อเด้งขายและหนีเมื่อยืน 1175 เหรียญไม่ได้ แนวต้าน 1220-1230 เหรียญ เก็งกำไรสั้นๆไปก่อน ยังไม่มีสัญญาณทองเป็นขาลงตอนนี้

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160216105557.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา ราคาทองคำวิ่งทะยานอย่างรวดเร็วจากการตกลงของราคาหุ้นและน้ำมัน จึงคาดคะเนกันว่าเฟดจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆนี้แล้ว โดยทองคำวิ่งทะยานไปได้ถึง 1264 เหรียญ ก่อนจะพักตัวลงมาแถว 1232 เหรียญ ในคืนวันศุกร์แต่ภาพรวมทั้งหมดทองคำได้เป็นเชิงบวกทั้งในระยะสั้นและกลาง และคาดว่าระดับ 1200-1215 เหรียญ น่าจะเป็น BASE ของราคาทองคำถ้าทองจะรักษาภาพเชิงบวกต่อไป อย่างไรก็ตามราคาทองคำน่าจะมีการพักฐานลงมาได้บ้างเพราะขึ้นมาค่อนข้างเร็ว ประกอบกับมีข่าวว่ากลุ่มโอเปกกำลังมีแผนจะลดการผลิตน้ำมันลง ทำให้ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นมาพร้อมกับการรีบาวน์ตลาดหุ้นทั่วโลกที่ตกลงมาหนักหลายวัน ในสัปดาห์นี้จะมีตัวเลขประกาศตั้งแต่วันอังคาร

 

เนื่องจากวันจันทร์เป็นวันหยุดของตลาดสหรัฐฯ และตัวเลขที่จะประกาศก็มีหลายตัวแต่ที่สำคัญคงเป็นวันพุธที่จะมีตัวเลขขอสร้างบ้าน และ FED MINUTES ส่วนวันศุกร์มีตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ คาดว่าจะตลาดทองคำน่าจะแกว่งตัวพักฐาน ต่อให้พยายามดีดตัวอีกก็ตาม แต่การพักฐานน่าจะเป็นการสร้างฐานเพื่อขึ้นต่อ อย่างไรก็ตามการหลุดต่ำกว่า 1200 และ 1175 เหรียญ ถือว่าเป็นลบกับทองคำ ดังนั้นช่วงนี้การเข้าเทรดจึงยาก ควรมีจุด STOPLOSS และอารมณ์ตลาดยังผันผวนไม่แน่นอน เมื่อวันศุกร์ SPDR ขายทำกำไรห้าตันเศษ

 

กลยุทธ์การลงทุนเน้นเก็งกำไรระยะสั้นเช่นเดิมเพราะทั้งทองโลกและไทยบาทผันผวน ย่อซื้อเด้งขาย เล่นสั้นในช่วงพักฐาน คนติดชอตรอย่อปิดสถานะ แนวต้านของราคาทองยังเป็น HIGH เดิมที่ 1264 เหรียญ หากทองจะขึ้นได้ต่อควรจะต้องพักฐานสั้นๆก่อน และการพักฐานต้องไม่ลดลงแรงหลุดระดับ 1200-1220 เหรียญ คาดว่าจะมีแรงซื้อแถวบริเวณนั้น อัตราค่าเงินบาทอ่อนค่าแรงในวันศุกร์เพราะค่าเงิน USD ดีดตัวแม้ว่าตลาดหุ้นปิดบวก คาดว่าบาทไทยยังแกว่งตัว โอกาสอ่อนค่าสลับแข็งค่า ส่วนตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้น่าสนใจว่าจะฟื้นตัวตามน้ำมันขึ้นต่อได้หรือไม่ หากขึ้นต่อก็ไม่เป็นผลดีกับทอง

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160215091337.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ราคาทองคำทะยานขึ้นต่อเนื่องจากการตกลงของตลาดหุ้นทั่วโลก ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐและยุโรปตกลง และราคาน้ำมันย่อลง แม้ว่าเมื่อวานนี้ตัวเลขคนขอสวัสดิการสหรัฐฯจะลดลงมาก และส่งผลลบกับทองคำก็ตาม โดยราคาทองคำยืนระดับ 1200 เหรียญ และปรับตัวขึ้นต่อเนื่องได้จึงเป็นมุมบวกกับราคาทองคำ แต่การขึ้นของราคาทองคำเป็นสโลปที่ชันมากตั้งแต่สัปดาห์ก่อน จึงค่อนข้างน่าระมัดระวังกับการเก็งกำไร เมื่อคืนนี้นางเยเลนแถลงออกว่ามีโอกาสที่เศรษฐกิจมีโอกาสถดถอย ตลาดเลยมองเหมือนเมื่อวานว่าเฟดจะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในคืนนี้จะมีตัวเลขยอดค้าปลีกสหรัฐฯที่คาดว่าจะดีขึ้นเล็กน้อย อาจส่งผลลบกับทองคำไม่มากนัก แต่อารมณ์ตลาดตอนนี้ยังตกใจกังวลว่าตลาดหุ้นจะร่วงจากการล้มของธนาคารในยุโรป ทองคำจึงเป็นที่ต้องการ นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะมีวันหยุดสหรัฐฯในต้นสัปดาห์อีกด้วย ภาพรวมระยะสั้นกับกลางยังคงเป็นเชิงบวกกับทองคำ ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่า เพราะค่าเงินสหรัฐฯยังอ่อนค่า ตลาดหุ้นไทยเริ่มย่อตามตลาดโลกหลังจากแข็งแกร่งไม่ค่อยลงสวนกับตลาดโลกมาหลายวัน

 

กลยุทธ์การลงทุน ทองคำขึ้นมาเยอะต้องระวัง แต่ไม่แนะนำเปิดชอต การเข้าซื้อควรมีจุด STOPLOSS ทั้งสองฝั่งเช่นกัน ยังเน้นการย่อซื้อเด้งขายไปก่อน ตลาดตอนนี้ค่อนข้างผันผวน อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ครับ คงต้องรอสักพักตลาดจะเกิดมาปรับความสมดุลและหาย PANIC กองทุน SPDR ยังซื้ออีกเกือบ 14 ตันเมื่อวานนี้

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160212093323.png

SCTGOLD

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังทะยานขึ้นต่อในเช้าวันนี้หลังจากพักสะสมพลังเมื่อวานนี้ โดยเมื่อวานลงไปพักตัวแถว 1180 เหรียญ แล้วดีดตัวเช้านี้ไป 1214 เหรียญ น่าจะเกิดจากประเทศเอเซียอย่างฮ่องกงและอื่นๆที่เพิ่งเปิดตลาดจากตรุษจีน และไล่ซื้อทองคำ ทองคำทะยานเหนือระดับ 1200 เหรียญ วันนี้ถือว่าเป็นบวกจากเมื่อคืนนี้ประธานเฟดนางเยเลนแถลงส่งสัญญาณออกไปทางไม่รีบขึ้นดอกเบี้ยปีนี้

 

ดังนั้นทองคำจะต้องห้ามปรับตัวต่ำกว่าระดับ 1200 เหรียญ อีกแล้วเพื่อไปแนวต้านสำคัญที่ 1220-1230 เหรียญ อย่างไรก็ตามราคาทองคำปรับตัวมากเร็วๆในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาจึงต้องระมัดระวังมากๆ เพราะถ้ามีข่าวเป็นลบกับทอง หรือค่าเงินสหรัฐฯฟื้นตัว หุ้นฟื้น ทองคำจะลงแรงได้ ในคืนนี้นางเยเลนมีแถลงต่อสภาสหรัฐฯอีกครั้ง และตัวเลขคนขอสวัสดิการสหรัฐประกาศคาดว่าจะสูงขึ้นเป็นลบกับทองคำ

 

กลยุทธ์การลงทุน ภาพรวมระยะสั้นและกลางเป็นบวกกับทอง ไม่แนะนำชอต ยังแนะนำย่อซื้อเด้งขาย และระวังถ้าทองคำยืนระดับ 1200 เหรียญ ไม่ได้ ถ้ายืนได้ก็จะค่อยๆขึ้นต่อไปเป้าหมายแบบ SIDEWAY UP แต่ถ้ายืนไม่ได้จะเป็น SIDEWAY DOWN ดังนั้นเน้นเก็งกำไรระยะสั้น เพราะทองคำมีสัญญาณการกลับตัวให้เห็นบ้างแล้วประกอบกับขึ้นมามาก ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่าตามเม็ดเงินที่ไหนเข้ามา แต่ก็อาจจะมีอ่อนค่าสลับได้บ้าง และบาทกำลังมาแนวรับที่สำคัญแถว 35 บาทแล้ว

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160211100717.png

Sign in to follow this  
×