Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,224

ประจำวันที่ 15-02-2559

SCTGOLD

2,857 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559

spacer.gif

ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา ราคาทองคำวิ่งทะยานอย่างรวดเร็วจากการตกลงของราคาหุ้นและน้ำมัน จึงคาดคะเนกันว่าเฟดจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆนี้แล้ว โดยทองคำวิ่งทะยานไปได้ถึง 1264 เหรียญ ก่อนจะพักตัวลงมาแถว 1232 เหรียญ ในคืนวันศุกร์แต่ภาพรวมทั้งหมดทองคำได้เป็นเชิงบวกทั้งในระยะสั้นและกลาง และคาดว่าระดับ 1200-1215 เหรียญ น่าจะเป็น BASE ของราคาทองคำถ้าทองจะรักษาภาพเชิงบวกต่อไป อย่างไรก็ตามราคาทองคำน่าจะมีการพักฐานลงมาได้บ้างเพราะขึ้นมาค่อนข้างเร็ว ประกอบกับมีข่าวว่ากลุ่มโอเปกกำลังมีแผนจะลดการผลิตน้ำมันลง ทำให้ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นมาพร้อมกับการรีบาวน์ตลาดหุ้นทั่วโลกที่ตกลงมาหนักหลายวัน ในสัปดาห์นี้จะมีตัวเลขประกาศตั้งแต่วันอังคาร

 

เนื่องจากวันจันทร์เป็นวันหยุดของตลาดสหรัฐฯ และตัวเลขที่จะประกาศก็มีหลายตัวแต่ที่สำคัญคงเป็นวันพุธที่จะมีตัวเลขขอสร้างบ้าน และ FED MINUTES ส่วนวันศุกร์มีตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ คาดว่าจะตลาดทองคำน่าจะแกว่งตัวพักฐาน ต่อให้พยายามดีดตัวอีกก็ตาม แต่การพักฐานน่าจะเป็นการสร้างฐานเพื่อขึ้นต่อ อย่างไรก็ตามการหลุดต่ำกว่า 1200 และ 1175 เหรียญ ถือว่าเป็นลบกับทองคำ ดังนั้นช่วงนี้การเข้าเทรดจึงยาก ควรมีจุด STOPLOSS และอารมณ์ตลาดยังผันผวนไม่แน่นอน เมื่อวันศุกร์ SPDR ขายทำกำไรห้าตันเศษ

 

กลยุทธ์การลงทุนเน้นเก็งกำไรระยะสั้นเช่นเดิมเพราะทั้งทองโลกและไทยบาทผันผวน ย่อซื้อเด้งขาย เล่นสั้นในช่วงพักฐาน คนติดชอตรอย่อปิดสถานะ แนวต้านของราคาทองยังเป็น HIGH เดิมที่ 1264 เหรียญ หากทองจะขึ้นได้ต่อควรจะต้องพักฐานสั้นๆก่อน และการพักฐานต้องไม่ลดลงแรงหลุดระดับ 1200-1220 เหรียญ คาดว่าจะมีแรงซื้อแถวบริเวณนั้น อัตราค่าเงินบาทอ่อนค่าแรงในวันศุกร์เพราะค่าเงิน USD ดีดตัวแม้ว่าตลาดหุ้นปิดบวก คาดว่าบาทไทยยังแกว่งตัว โอกาสอ่อนค่าสลับแข็งค่า ส่วนตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้น่าสนใจว่าจะฟื้นตัวตามน้ำมันขึ้นต่อได้หรือไม่ หากขึ้นต่อก็ไม่เป็นผลดีกับทอง

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20160215091337.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...