Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,224

ประจำวันที่ 16-03-2559

SCTGOLD

2,784 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 มีนาคม 2559

spacer.gif

 

ถึงแม้ราคาทองคำจะตกลงมาเยอะจากการขายทำกำไรสามวันซ้อนหลังทำจุดสูงใหม่ในรอบปีที่ 1284 เหรียญ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนราคาหลุดแนวรับที่สำคัญที่ 1240 เหรียญ และทำให้ภาพกราฟเป็นการพักฐานระยะสั้นทันทีโอกาสที่ราคาทองคำจะทะยานขึ้นทำจุดสูงใหม่เริ่มน้อยลงทันที จึงต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของเฟดคืนนี้ตีหนึ่ง ที่คาดกันว่าเฟดจะคงดอกเบี้ยเท่าเดิมและจะเป็นผลบวกกับทองคำ อาจส่งผลให้ภาพเชิงลบใน 2 วันที่ผ่านมาเปลี่ยนแนวโน้มดีดตัวได้

 

แต่สิ่งที่น่าจับตาคือโทนเสียงการขึ้นดอกเบี้ยครั้งต่อไปจากปากนางเยเลนว่าจะเป็นเมื่อไหร่ หากเฟดยังพยายามจะขึ้นดอกเบี้ยตามแผนเดิม ทองคำมีหวังได้ร่วงพักฐานหลุด 1200 เหรียญและตอกย้ำเป็นการพักฐานในระยะกลางทันที แต่รวมๆยังลุ้นการดีดตัวอีกระลอก โดยในเชิงเทคนิคราคาทองคำจะต้องไม่หลุดต่ำกว่า 1220-1225 เหรียญ อีกแล้ว และใน 1-2 วันข้างหน้าราคาจะต้องทะลุ 1260-1270 เหรียญ ให้ได้จึงจะรักษาภาพการขึ้นแบบกระทิงในระยะสั้นได้ หาไม่แล้วให้หนีหรือเก็งกำไรขาลง

 

สรุปภาพทองคำระยะกลางจะเป็นขาลงได้ก็ต่อเมื่อตลาดหุ้นทั่วโลกที่สะท้อนเศรษฐกิจมีความชัดเจนดีขึ้นไม่ใช่ขึ้นๆลงๆแบบที่ผ่านมา เศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้นเรื่อยๆจนเฟดต้องกลับมาขึ้นดอกเบี้ยในเดือนเมษาหรือกลางปีอีกรอบ เมื่อวานนี้ญี่ปุ่นคงนโยบายเดิมไม่อัดฉีดเพิ่มขึ้นจากงวดก่อน ตลาดหุ้นจึงซึมลงนิดหน่อยแล้วมารอเฟดคืนนี้แทน ส่วนตัวเลขเมื่อคืนนี้ของสหรัฐฯไม่มีผลกระทบอะไรมาก กองทุน SPDR ขายเมื่อวันก่อนส่งผลต่อจิตวิทยาพอสมควร

 

กลยุทธ์การเข้าซื้อให้เล่นสั้นไปก่อนจนตีหนึ่งแล้วรอผลการประชุม FOMC ค่อยเพิ่มน้ำหนักการเทรด หากราคาดีดตัวไม่แรงต้องระวัง แต่ยังมองว่านางเยเลนจะพูดออกกลางๆในสถานะการณ์ที่เศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นทั่วโลกและชะลอการขึ้นดอกเบี้ยไปกลางปีแทน ค่าเงินบาทไทยก็ยังรอซิกแนลจากเฟดเช่นกันและจะมีการประชุมพิจารณาดอกเบี้ยของไทยในสัปดาห์หน้าด้วยแนวรับยังเป็น 35 บาทเช่นเดิม ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจคืนนี้ก่อนตีหนึ่งของสหรัฐฯมีตัวเลขเงินเฟ้อและยอดขอสร้างบ้านซึ่งคาดว่าใกล้เคียงเดิมและไม่มีน้ำหนักเท่าผลการประชุม FOMC

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0770

spacer.gif

SCT_Analysis_20160316093036.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...