Jump to content
กระดานทองคำ

admin

Administrators
 • Content Count

  238
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

Everything posted by admin

 1. ตั้งโต๊ะกัง อยู่ในกลุ่มผู้ค้าทองเยาวราชครับ เป็นสมาชิกสมาคมค้าทองคำ แต่ทางร้านไม่เข้าโครงการตรวจสอบขอการรับรองมาตรฐาน จาก สคบ.ครับ สำหรับมาตรฐานทองก็เป็นที่ยอมรับเช่นเดียวกับร้านอื่นๆในเยาวราชครับ
 2. CMC Group เชิญทุกท่านร่วมกันเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้สู่โลกกว้างให้กับกลุ่มเด็กผู้ด้อยโอกาสในสังคม กับกิจกรรม “1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้...” ภายใต้โครงการ “CMC Sharing Work Sharing Love” โดยเปิดโอกาสให้บุคลากรภายในองค์กร ลูกบ้านทุกโครงการ ทั้งแบงค์คอก ฮอไรซอน, ชาโตว์ อินทาวน์, แบงค์คอก เฟ'ลิซ, คาซ่า ยูเรก้า และ คาซ่า ดีว่า โดยร่วมบริจาคหนังสือเรียน หนังสืออ่านนอกเวลาให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสที่ขาดแคลนในถิ่นทรกันดารเพื่อนำไปพัฒนา และต่อยอดเพิ่มพูนความรู้ให้กับเยวชนที่กำลังเฝ้ารอโอกาศจากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ซึ่งเป็นที่มาของโครงการในครั้งนี้ โดย CMC Group ร่วมกับบริษัทในเครือ ได้แก่บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน), บริษัท พระยาพาณิชย์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, บริษัทสยามมหานครพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และ บริษัทไทยสยามนครพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดกิจกรรม “1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้...” ขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย. – 23 ธ.ค. 2557 และส่งต่อความปรารถนาดีในครั้งนี้ให้กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กต่อไป CMC Group หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะปลุกจิตสาธารณะของบุคลากรและบุคคลทั่วไป เพื่อร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยกัน Sharing Work Sharing Love แบ่งปันความปรารถนาดีต่อผู้อื่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกท่านในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกันต่อไปในอนาคต 1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้....pdf
 3. CMC ท้าคุณสัมผัส CMC-X-Treme-Sale เร้าใจ “ให้” สุดขีดกับส่วนลดสูงสุด 1,000,000 บาท พร้อมอัดโปรโมชั่นสุดแรงเอาใจลูกค้า อาทิ การันตีค่าเช่า 5 ปี, ฟรีค่าส่วนกลาง 3 ปี, ฟรีเฟอร์นิเจอร์, ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน, จอง+ทำสัญญา รับ Samsung S5 ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับความเร้าใจแบบสุดขีดได้แล้ววันนี้... นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) เผยสำหรับแคมเปญ CMC-X-Treme-Sale เร้าใจ “ให้” สุดขีดกับส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท โดยบริษัทเจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC Group ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าโดยรวมสุดยอดโครงการทำเลศักยภาพ โดยในงานทุกท่านจะได้พบกับโปรสุดพิเศษ อาทิ อาทิ การันตีค่าเช่า 5 ปี, ฟรีค่าส่วนกลาง 3 ปี, ฟรีเฟอร์นิเจอร์, ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน และจอง+ทำสัญญา รับ Samsung S5 และทั้งหมดนี้มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษที่คุณไม่อาจปฏิเสธที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคุณได้อย่างลงตัว แล้วพบกับความสุดขีดที่ CMC Group จัดไว้ต้อนรับทุกท่านได้แล้ววันนี้สำนักงานขายทุกโครงการ link : http://www.cmc.co.th/event/xtreme-sale/index.php <พื้นที่โฆษณา>
 4. ทองคำแท่ง ได้รับยกเว้นภาษีนำเข้าแล้วครับ ที่เห็นราคาไม่เท่ากัน เนื่องจากราคาทองไทยแปลงเปอร์เซ็นความบริสุทธิ์เป็น 96.5% ครับ ส่วนทองนอกเป็นราคาของ99.99%
 5. วันที่คุณโพส สมาคมหยุดนะครับ ไม่มีราคาทอง เป็นวันแรงงาน (1 พ.ค.56)
 6. เรื่อง ขอความร่วมมือในการจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นราคาทอง (Gold Price Sentiment Index) เรียน สมาชิกสมาคมค้าทองคำ ผู้ประกอบการค้าทองคำ และ นักลงทุนทองคำ ทุกท่าน เนื่องด้วยสมาคมค้าทองคำ สมาคมเพชรพลอยเงินทอง คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และบริษัท จีทีเวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด ร่วมกัน จัดตั้งศูนย์วิจัยทองคำขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับราคาทองคำ โดยใช้หลักการทางสถิติ เพื่อสังเคราะห์ข้อมูลและนำเสนอผ่านหลายแง่มุม เช่นความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผู้ค้า ที่มีต่อราคาทองคำในช่วงหนึ่งเดือนข้างหน้า มุมมองของผู้ค้าทองคำ ที่มีต่อตลาดทองคำ โดยรายงานวิจัยดังกล่าวจะนำเสนอต่อสาธารณะชนในทุกเดือน ผ่านสื่อมวลชนทุกแขนง ในการนี้ จึงขอเรียนเชิญท่านฯ โปรดร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำ โดยตอบแบบสอบถาม online ตาม Link ด้านล่างนี้ แบบสอบถาม สำหรับนักลงทุนทองคำ (สำหรับเดือนเมษายน 2556) https://www.surveycan.com/survey107973 แบบสอบถาม สำหรับผู้ค้าทองคำ (สำหรับเดือนเมษายน 2556) https://www.surveycan.com/survey108101 ทั้งนี้ ผลวิจัยดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจทุกท่านฯ ซึ่งท่านสามารถอ่านรายงานผลวิจัยได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ www.goldtraders.or.th หัวข้อ “รายงานวิจัยทองคำ” ขอแสดงความนับถือ สมาคมค้าทองคำ
 7. โดยส่วนใหญ่ ใบจองนั้น จะมีใช้การช่วงที่ทองขาดตลาด แนะนำว่าซื้อทอง ควรได้รับทองจริงครับ สบายใจกว่าถือกระดาษ
 8. ราคาประกาศจากสมาคมเป็นราคากลางใช้อ้างอิงในการซื้อขายทองคำทั่วประเทศ ส่วนเรื่องการบวกค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามนั้น เป็นหน้าที่ ที่ร้านจะต้องแจ้งหรืออธิบายให้ลูกค้าทราบ โดยมีกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค(ด้านฉลาก) กำกับไว้ครับ
 9. ขึ้นอยู่ความต้องการใช้งาน ว่าต้องการซื้อเพื่อเป็นการเก็บออม หรือการลงทุน หากซื้อเพื่อลงทุน ควรซื้อเป็นทองคำแท่ง เพราะมีส่วนต่างซื้อเข้าขายออกบาทละ 100 บาท ไม่มีค่ากำเหน็จ แต่หากต้องการซื้อเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ และออมทรัพย์ไปในตัว ควรซื้อเป็นทองรูปพรรณ ซึ่งจะมีค่ากำเหน็จหรือค่าแรง แล้วแต่ลวดลาย ลองดูความต้องการของเราครับ
 10. หัก 5 % เป็นการกำหนดโดย สคบ. ครับ เกณฑ์นี้ใช้ในกรณีซื้อร้านไหน ให้ไปขายคืนร้านนั้นๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นให้เป็นการประกันราคาสินค้าของร้านตนเองที่ขายออกมาครับ ร้านทองมีหน้าที่ปฎิบัติตามเกณฑ์ สคบ.
 11. ราคามีการปรับขึ้นลงได้ตลอดครับ แต่ถ้าลงถึง20000 คงยากหน่อยครับ
 12. “ด่วนที่สุด” 28 พฤศจิกายน 2555 เรื่อง การร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เรียน สมาชิกสมาคมค้าทองคำ ตามที่ได้มีสมาชิกฯ สอบถามมายังสมาคมค้าทองคำ เรื่อง จดหมายเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ซึ่งผู้ดำเนินงานได้จัดส่งไปยังร้านทองของท่านทางไปรษณีย์ นั้น สมาคมค้าทองคำ ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่า สมาคมค้าทองคำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น ในการจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ทั้งนี้ ผู้จัดสร้างฯ ก็มิได้มีการหารือหรือได้รับการอนุญาตจากสมาคมฯ ดังนั้น การร่วมทำบุญดังกล่าว จึงถือเป็นดุลยพินิจของท่านเอง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ สมาคมค้าทองคำ 29-11-12_1.pdf
 13. หลักเกณฑ์การรับซื้อคืนทองรูปพรรณของร้านค้าทอง คือ หัก 5 % จากราคาทองคำแท่งรับคืนประจำวันที่สมาคมประกาศ (กรณีซื้อจากร้านนั้นๆ และไปขายคืนที่ร้านเดิม) ซึ่งจะมีการติดประกาศราคารับซื้อคืนทองคำรูปพรรณอยู่หน้าร้านทองทุกแห่ง ตามประกาศของ สคบ.
 14. 1.ตรวจสอบแล้วครับ บริษัทนี้มีผู้ร้องเรียนเข้ามาเนื่องจากเข้าข่ายฯ ครับ 2.และมีการขึ้น Investor Alert List ที่ตลาดหลักทรัพย์ของสิงคโปด้วยครับ
 15. Investor Alert List (ข้อมูลจาก กลต.) เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับการชักชวนให้ลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ สอบถามมายัง ก.ล.ต. ว่า นิติบุคคลรายใดเป็นผู้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. หรือไม่ ก.ล.ต. จึงขอชี้แจงว่า ธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. ที่ต้องได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจ หมายถึง ธุรกิจหลักทรัพย์ตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าตามพระราชบัญญัติสัญญาซื้อขายล่วงหน้า พ.ศ. 2546 โดยรายชื่อของผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่ได้รับอนุญาตโดยชอบด้วยกฎหมาย และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. สามารถค้นดูได้จาก http://www.sec.or.th/licensee/ อนึ่ง เพื่อประโยชน์ต่อผู้ลงทุนเป็นการทั่วไป และเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการ ก.ล.ต. จึงได้รวบรวมข้อมูลรายชื่อนิติบุคคลที่มีประชาชนสอบถามมา และ ก.ล.ต. สอบทานแล้วพบว่ามิใช่ผู้ประกอบธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. มาแสดง ณ ที่นี้ โดยรายชื่อนิติบุคคลเหล่านี้จะได้มีการปรับปรุงให้ทันสมัยตามที่ได้รับการหารือเพิ่มเติม นอกจากนี้ โดยที่ชื่อของนิติบุคคลแต่ละรายอาจมีความใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกันได้ และชื่อที่ใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกันอาจเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องกันก็ได้ ดังนั้น เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับนิติบุคคลตามรายชื่อดังต่อไปนี้มีความเฉพาะเพียงพอ จึงจะมีการแสดงข้อมูลสถานที่ตั้งหรือที่ติดต่อของนิติบุคคลดังกล่าว (ถ้ามี) ไว้ด้วย รายชื่อนิติบุคคลที่มิใช่ผู้ประกอบธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. - Infinity Marketing Solutions (Thailand) Co., Ltd. - บริษัท ฮู เทรดส์ จำกัด - บริษัท M.B. Network นอกจากนี้ เพื่อเป็นการแจ้งเตือนประชาชนไม่ให้หลงเชื่อไปใช้บริการกับเว็บไซต์บางแห่งที่มีการให้คำแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับหุ้น ซึ่งอาจมีลักษณะเข้าข่ายเป็นการประกอบธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุน หรือบางเว็บไซต์อาจมีการให้ข้อมูลที่อาจเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน แนะนำ หรือชักชวนให้ไปลงทุนในหุ้น และได้รับประโยชน์จากการกระทำดังกล่าว ก.ล.ต. จึงได้รวมรวบข้อมูลรายชื่อเว็บไซต์ที่มีลักษณะดังกล่าวข้างต้นมาแสดง ณ ที่นี่ด้วย Website List - www.stock2morrow.com - www.infinityfinancialsolutions.com - www.whotrades.com
×
×
 • Create New...