Jump to content
กระดานทองคำ

admin

Administrators
 • Content count

  238
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

Everything posted by admin

 1. เปิดปีดมาณ 9.30 น ปิด 17.30 น. ครับ
 2. ซื้อที่ไหนขายที่นั่น ดีกว่าครับ
 3. ตั้งโต๊ะกัง อยู่ในกลุ่มผู้ค้าทองเยาวราชครับ เป็นสมาชิกสมาคมค้าทองคำ แต่ทางร้านไม่เข้าโครงการตรวจสอบขอการรับรองมาตรฐาน จาก สคบ.ครับ สำหรับมาตรฐานทองก็เป็นที่ยอมรับเช่นเดียวกับร้านอื่นๆในเยาวราชครับ
 4. CMC Group เชิญทุกท่านร่วมกันเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้สู่โลกกว้างให้กับกลุ่มเด็กผู้ด้อยโอกาสในสังคม กับกิจกรรม “1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้...” ภายใต้โครงการ “CMC Sharing Work Sharing Love” โดยเปิดโอกาสให้บุคลากรภายในองค์กร ลูกบ้านทุกโครงการ ทั้งแบงค์คอก ฮอไรซอน, ชาโตว์ อินทาวน์, แบงค์คอก เฟ'ลิซ, คาซ่า ยูเรก้า และ คาซ่า ดีว่า โดยร่วมบริจาคหนังสือเรียน หนังสืออ่านนอกเวลาให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาสที่ขาดแคลนในถิ่นทรกันดารเพื่อนำไปพัฒนา และต่อยอดเพิ่มพูนความรู้ให้กับเยวชนที่กำลังเฝ้ารอโอกาศจากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ซึ่งเป็นที่มาของโครงการในครั้งนี้ โดย CMC Group ร่วมกับบริษัทในเครือ ได้แก่บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน), บริษัท พระยาพาณิชย์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, บริษัทสยามมหานครพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และ บริษัทไทยสยามนครพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดกิจกรรม “1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้...” ขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย. – 23 ธ.ค. 2557 และส่งต่อความปรารถนาดีในครั้งนี้ให้กับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็กต่อไป CMC Group หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะปลุกจิตสาธารณะของบุคลากรและบุคคลทั่วไป เพื่อร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยกัน Sharing Work Sharing Love แบ่งปันความปรารถนาดีต่อผู้อื่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกท่านในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกันต่อไปในอนาคต 1 เล่ม ปันรัก... ปันรู้....pdf
 5. CMC ท้าคุณสัมผัส CMC-X-Treme-Sale เร้าใจ “ให้” สุดขีดกับส่วนลดสูงสุด 1,000,000 บาท พร้อมอัดโปรโมชั่นสุดแรงเอาใจลูกค้า อาทิ การันตีค่าเช่า 5 ปี, ฟรีค่าส่วนกลาง 3 ปี, ฟรีเฟอร์นิเจอร์, ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน, จอง+ทำสัญญา รับ Samsung S5 ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับความเร้าใจแบบสุดขีดได้แล้ววันนี้... นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) เผยสำหรับแคมเปญ CMC-X-Treme-Sale เร้าใจ “ให้” สุดขีดกับส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท โดยบริษัทเจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC Group ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าโดยรวมสุดยอดโครงการทำเลศักยภาพ โดยในงานทุกท่านจะได้พบกับโปรสุดพิเศษ อาทิ อาทิ การันตีค่าเช่า 5 ปี, ฟรีค่าส่วนกลาง 3 ปี, ฟรีเฟอร์นิเจอร์, ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน และจอง+ทำสัญญา รับ Samsung S5 และทั้งหมดนี้มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษที่คุณไม่อาจปฏิเสธที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคุณได้อย่างลงตัว แล้วพบกับความสุดขีดที่ CMC Group จัดไว้ต้อนรับทุกท่านได้แล้ววันนี้สำนักงานขายทุกโครงการ link : http://www.cmc.co.th/event/xtreme-sale/index.php <พื้นที่โฆษณา>
 6. ทองคำแท่ง ได้รับยกเว้นภาษีนำเข้าแล้วครับ ที่เห็นราคาไม่เท่ากัน เนื่องจากราคาทองไทยแปลงเปอร์เซ็นความบริสุทธิ์เป็น 96.5% ครับ ส่วนทองนอกเป็นราคาของ99.99%
 7. ขอต้อนรับเข้าสู่บ้านใหม่... ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสร้างสรรค์ชุมชนคนทองคำ กันนะครับ...
 8. วันที่คุณโพส สมาคมหยุดนะครับ ไม่มีราคาทอง เป็นวันแรงงาน (1 พ.ค.56)
 9. เรื่อง ขอความร่วมมือในการจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นราคาทอง (Gold Price Sentiment Index) เรียน สมาชิกสมาคมค้าทองคำ ผู้ประกอบการค้าทองคำ และ นักลงทุนทองคำ ทุกท่าน เนื่องด้วยสมาคมค้าทองคำ สมาคมเพชรพลอยเงินทอง คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และบริษัท จีทีเวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด ร่วมกัน จัดตั้งศูนย์วิจัยทองคำขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับราคาทองคำ โดยใช้หลักการทางสถิติ เพื่อสังเคราะห์ข้อมูลและนำเสนอผ่านหลายแง่มุม เช่นความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผู้ค้า ที่มีต่อราคาทองคำในช่วงหนึ่งเดือนข้างหน้า มุมมองของผู้ค้าทองคำ ที่มีต่อตลาดทองคำ โดยรายงานวิจัยดังกล่าวจะนำเสนอต่อสาธารณะชนในทุกเดือน ผ่านสื่อมวลชนทุกแขนง ในการนี้ จึงขอเรียนเชิญท่านฯ โปรดร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำ โดยตอบแบบสอบถาม online ตาม Link ด้านล่างนี้ แบบสอบถาม สำหรับนักลงทุนทองคำ (สำหรับเดือนเมษายน 2556) https://www.surveycan.com/survey107973 แบบสอบถาม สำหรับผู้ค้าทองคำ (สำหรับเดือนเมษายน 2556) https://www.surveycan.com/survey108101 ทั้งนี้ ผลวิจัยดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจทุกท่านฯ ซึ่งท่านสามารถอ่านรายงานผลวิจัยได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ www.goldtraders.or.th หัวข้อ “รายงานวิจัยทองคำ” ขอแสดงความนับถือ สมาคมค้าทองคำ
 10. ท่านใดต้องการเข้าใช้งานบอร์ดเก่า เชิญทางนี้ คลิ๊ก!!
 11. โดยส่วนใหญ่ ใบจองนั้น จะมีใช้การช่วงที่ทองขาดตลาด แนะนำว่าซื้อทอง ควรได้รับทองจริงครับ สบายใจกว่าถือกระดาษ
 12. ราคาประกาศจากสมาคมเป็นราคากลางใช้อ้างอิงในการซื้อขายทองคำทั่วประเทศ ส่วนเรื่องการบวกค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามนั้น เป็นหน้าที่ ที่ร้านจะต้องแจ้งหรืออธิบายให้ลูกค้าทราบ โดยมีกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค(ด้านฉลาก) กำกับไว้ครับ
 13. ขึ้นอยู่ความต้องการใช้งาน ว่าต้องการซื้อเพื่อเป็นการเก็บออม หรือการลงทุน หากซื้อเพื่อลงทุน ควรซื้อเป็นทองคำแท่ง เพราะมีส่วนต่างซื้อเข้าขายออกบาทละ 100 บาท ไม่มีค่ากำเหน็จ แต่หากต้องการซื้อเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ และออมทรัพย์ไปในตัว ควรซื้อเป็นทองรูปพรรณ ซึ่งจะมีค่ากำเหน็จหรือค่าแรง แล้วแต่ลวดลาย ลองดูความต้องการของเราครับ
 14. สวัสดีครับ ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ มีรูปให้ดูด้วยมั้ยครับ
 15. หัก 5 % เป็นการกำหนดโดย สคบ. ครับ เกณฑ์นี้ใช้ในกรณีซื้อร้านไหน ให้ไปขายคืนร้านนั้นๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นให้เป็นการประกันราคาสินค้าของร้านตนเองที่ขายออกมาครับ ร้านทองมีหน้าที่ปฎิบัติตามเกณฑ์ สคบ.
 16. ราคามีการปรับขึ้นลงได้ตลอดครับ แต่ถ้าลงถึง20000 คงยากหน่อยครับ
 17. “ด่วนที่สุด” 28 พฤศจิกายน 2555 เรื่อง การร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เรียน สมาชิกสมาคมค้าทองคำ ตามที่ได้มีสมาชิกฯ สอบถามมายังสมาคมค้าทองคำ เรื่อง จดหมายเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ซึ่งผู้ดำเนินงานได้จัดส่งไปยังร้านทองของท่านทางไปรษณีย์ นั้น สมาคมค้าทองคำ ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่า สมาคมค้าทองคำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น ในการจัดสร้างศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดจันทบุรี ทั้งนี้ ผู้จัดสร้างฯ ก็มิได้มีการหารือหรือได้รับการอนุญาตจากสมาคมฯ ดังนั้น การร่วมทำบุญดังกล่าว จึงถือเป็นดุลยพินิจของท่านเอง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ สมาคมค้าทองคำ 29-11-12_1.pdf
 18. หลักเกณฑ์การรับซื้อคืนทองรูปพรรณของร้านค้าทอง คือ หัก 5 % จากราคาทองคำแท่งรับคืนประจำวันที่สมาคมประกาศ (กรณีซื้อจากร้านนั้นๆ และไปขายคืนที่ร้านเดิม) ซึ่งจะมีการติดประกาศราคารับซื้อคืนทองคำรูปพรรณอยู่หน้าร้านทองทุกแห่ง ตามประกาศของ สคบ.
 19. 1.ตรวจสอบแล้วครับ บริษัทนี้มีผู้ร้องเรียนเข้ามาเนื่องจากเข้าข่ายฯ ครับ 2.และมีการขึ้น Investor Alert List ที่ตลาดหลักทรัพย์ของสิงคโปด้วยครับ
×