Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,615

ประจำวันที่ 19-08-2558

SCTGOLD

1,170 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2558

spacer.gif

 

ราคาทองคำยังเคลื่อนไหว SIDEWAY ก่อนการประชุม FOMC ในคืนนี้ โดยราคาทองคำไม่สามารถปิดตัวสูงเหนือระดับ 1125 เหรียญ ได้ และลดลงมาตั้งฐานแถว 1105-1109 เหรียญ ตามข่าวตัวเลขบ้านสหรัฐฯที่ดีขึ้นเล็กน้อย ในระยะสั้น ภาพรวมทองคำยังแกว่งตัวรอนโนบายดอกเบี้ยที่คาดกันว่าจะประกาศขึ้นในเดือนหน้า แต่ใจความสำคัญของคืนนี้คือคำพูดที่ชี้นำว่าจะมีการเลื่อนนโยบายดอกเบี้ยไปปลายปีหรือไม่ เพราะการประกาศลดค่าของเงินหยวนในสัปดาห์ที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นว่าทั่วโลกยังอยู่ในภาวะเงินฝืดและไม่มีเสถียรภาพเพียงพอกับการเริ่มขึ้นดอกเบี้ย

 

ดังนั้นถ้าประธาน FED แถลงด้วยถ้อยคำหนักแน่นเรื่องดอกเบี้ย ราคาทองคำจะปรับตัวลงไปทดสอบ 1095-1100 และ 1080 เหรียญ ในทางกลับกันหาก FED ยังลังเลใจ ราคาทองคำอาจจะรีบาวน์ต่อไปทดสอบโซนแนวต้าน 1130-1140 เหรียญ แต่ยังให้น้ำหนักเชิงย่อตัวนิดๆ กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรในลักษณะ SIDEWAY DOWN กรอบ 1100-1125 เหรียญ การทะลุกรอบบนหรือล่างให้เพิ่มน้ำหนักตามแนวโน้มระยะสั้น ส่วนภาพใหญ่ยังเป็นเชิงลบตราบใดที่ราคาไม่ทะลุ 1140 เหรียญขึ้นมา ส่วนค่าเงินบาทไทยถือว่าเป็นตัวแปรหลักในเวลานี้ เพราะทุกอย่างเทไปในทางเชิงลบ ความกังวลยังครอบคลุมตลาดโดยรวม

 

แม้ว่าค่าเงินบาทจะอ่อนค่าค่อนข้างมากและเร็วก็ตาม ผลที่จะเกิดขึ้นคือความผันผวนทั้งในตลาดหุ้นและค่าเงินบาท ดังนั้นนักลงทุนทองคำต้องระมัดระวังการลงทุน เน้นการเทรดจบในวันจะดีกว่า และคาดว่าค่าเงินบาทยังจะกดดันราคาทองคำในประเทศไม่ให้ลงได้มาก ในคืนนี้จะมีการประกาศ CPI หรือค่าเงินเฟ้อของสหรัฐฯคาดว่ายังต่ำเช่นเคยและเป็นลบกับทองคำต่อไป ภาพรวมตลาดอื่นๆ ราคาน้ำมันเริ่มฟื้นตัวแต่มองแนวโน้มหลักยัง SIDEWAY ไปอีกสักระยะโอกาสจะเป็นขาขึ้นไปไกลค่อนข้างลำบาก ตลาดหุ้น ตลาดค่าเงินสกุลหลักรอผลประชุม FED คืนนี้คาดว่าคืนนี้ราคาจะผันผวนทุกตลาดหลังการแถลงข่าว การเล่นสั้นจึงเหมาะสมไปก่อน

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-222-3111

spacer.gif

SCT_Analysis_20150819093416.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...