Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,615

ประจำวันที่ 20-08-2558

SCTGOLD

1,828 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 20 สิงหาคม 2558

spacer.gif

 

ผลการประชุม FOMC เมื่อคืนนี้ FED ยังคลุมเคลือไม่ชัดเจนการขึ้นนโยบายอัตราดอกเบี้ยต่อไปอีกเช่นเดิม แต่ยังคาดกันว่าเดือนหน้าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดย FED แสดงความกังวลต่อการแข็งค่าของค่าเงิน USD ที่แข็งค่าสวนกับค่าเงินสกุลอื่นในโลก รวมๆแล้วจึงเป็นเชิงบวกกับราคาทองคำเล็กน้อย อย่างไรก็ตามทองคำก็ซึมขึ้นเรื่อยๆเนื่องจาก USD อ่อนค่าลงและราคาทองคำได้มาทดสอบโซนแนวต้าน 1130-1140 เหรียญ แล้ว การยืนเหนือระดับ 1142 เหรียญ ได้อาจจะทำให้ภาพรวมระยะกลางเป็นเชิงบวก

 

ดังนั้นให้นักลงทุนจับตาโซนแนวต้านดังกล่าวด้วย หากแรงขายกดราคาลงมาก็จะทำให้ราคาทองคำพักลงมาได้ กลยุทธ์เก็งกำไรสั้นๆเร็วๆได้ทั้งสองขา หรือรอดูว่าราคาทองคำจะชนะโซนแนวต้านนี้หรือปิดตลาดเหนือ 1142 เหรียญ หรือต่ำกว่า 1120 เหรียญ หากราคาทองคำทรงตัวไม่ลงก็คาดว่าราคาทองคำจะค่อยๆขึ้นต่อ แต่ยังให้น้ำหนักยังเป็นการรีบาวน์เพื่อย่อลงในระยะกลางเนื่องจากยังไงแล้ว FED ก็ต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่การรีบาวน์จะไปถึงแค่ไหน ภาพรวมตลาดอื่นๆ ตลาดหุ้น SIDEWAY ต่อไป ตลาดน้ำมันยังซึมลงต่อ ค่าเงิน USD อ่อนค่าลงมา

 

ซิลเวอร์ดีดตัวขึ้นมาจาการลงวันก่อนแต่ก็ดูทรงลงนิดๆ ส่วนค่าเงินบาทอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องตามปัจจัยลบที่ครอบคลุม แนวต้าน 35.75 และ 36 บาท แนวรับ 35.3 บาท คาดว่าจะผันผวนต่อไป ในคืนนี้มีการประกาศตัวเลขคนขอสวัสดิการและยอดขายบ้านสหรัฐฯที่คาดว่าจะมีผสมทั้งดีและไม่ดี ส่งผลให้ราคาทองแกว่งตัว สรุปภาพรวมระยะสั้นทองคำได้ว่าราคายังพยายามซึมขึ้นและติดอยู่ในโซนแนวต้าน ยังไม่มีสัญญาณขายเว้นแต่ราคาทองหลุดต่ำกว่า 1110-1114 เหรียญลงมาจึงบ่งบอกการจบรอบการรีบาวน์

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-222-3111

spacer.gif

SCT_Analysis_20150820091435.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...