Jump to content
กระดานทองคำ
Sign in to follow this  
  • entries
    333
  • comments
    3
  • views
    316,615

ประจำวันที่ 9-12-2558

SCTGOLD

1,742 views

SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 9 ธันวาคม 2558

spacer.gif

 

ราคาทองคำเมื่อวานนี้แกว่งตัวไม่มากในระดับต่ำกว่า1080เหรียญ ซึ่งดูอ่อนแอ แม้ช่วงดึกเริ่มกลับมาดีดตัวอีกรอบก็ตามแต่ก็แผ่วปลาย การฟื้นตัวของราคาทองคำรอบนี้มาจากปิดสถานะชอตของรายใหญ่เพราะการอ่อนค่าของค่าเงิน USD ที่กำลังพักฐาน ไม่ได้เกิดจากปัจจัยบวกจริงๆของทองคำเอง คาดว่าUSD INDEX ยังมีโอกาสขึ้นไปทดสอบระดับ 100 จุดได้อีกครั้งหากเฟดขึ้นดอกเบี้ยในกลางสัปดาห์หน้า โดยรวมระยะสั้นแม้ทองคำจะดีดแรงในคืนวันศุกร์แต่อ่อนแอในต้นสัปดาห์นี้ จึงเพิ่มน้ำหนักที่มองว่าเป็นการดีดตัวเพื่อลงต่อ แต่แรงซื้อการดีดตัวจบแล้วหรือยัง อันนี้ต้องลุ้นต่ออีก1-2 วัน

 

หากไม่สามารถข้ามแนวHIGHคืนวันศุกร์ได้แถว 1088 เหรียญ หรือทะยานไม่ข้าม1092 เหรียญ ซึ่งเป็นเส้นค่าเฉลี่ย200ในกราฟสี่ชม. ย่อมไม่ดีกับราคาทองในสัปดาห์หน้าแน่ทองคำจะเปลี่ยนโหมดขาขึ้นต้องกระชากข้าม1100-1200 เหรียญ ให้ได้ก่อน กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้คาดว่าจะแกว่งตัวผันผวนคล้ายการSIDEWAYลักษณะนี้ไปก่อนรอปัจจัยต่างๆเข้ามายังลุ้นการฟื้นตัวขึ้นต่อกรอบการลงทุน 1060-1092 เหรียญ ราคาน้ำมันร่วงตกมาหลายวันทำ NEW LOW ใหม่ในรอบสิบๆปีที่37.75 เหรียญต่อบาร์เรลพร้อมเกิดสัญญาณการเริ่มกลับตัวระยะสั้นจากภาวะOVERSOLDอย่างหนักคล้ายกับราคาทองคำสัปดาห์ก่อน

 

ตลาดหุ้นทั้งไทยและต่างประเทศร่วงลงหมด เข้าโหมดกังวลกันอีกรอบส่งผลให้บาทไทยยังอ่อนค่าทีละนิดๆ ทั้งๆที่ค่าเงินบาทน่าจะแข็งค่าเพราะ USD อ่อนค่า จึงทำให้ราคาทองไทยสูงขึ้น เหมาะกับการขายทำกำไรและลดพอร์ตลง เพราะในสัปดาห์หน้าเฟดจะแถลงนโยบายดอกเบี้ยที่สำคัญย่อมสร้างความปั่นป่วนทั้งก่อนและหลังการแถลงFOMC และราคาทุกตลาดน่าจะนิ่งเมื่อใกล้วันหยุดยาวคริสต์มาสต่อปีใหม่ ในคืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญประกาศ กลยุทธ์สายเทรดย่อซื้อเด้งขายไปก่อน ขอดูว่าช่วงปลายสัปดาห์ทองคำจะแรงขึ้นต่อเนื่องไหม แล้วค่อยUPDATEกัน

 

 

http://www.sctgold.com

 

https://www.facebook.com/SCTGOLD

 

SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold

 

บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด

 

โทรศัพท์ 02-017-0777

spacer.gif

SCT_Analysis_20151209091157.png0 Comments


Recommended Comments

There are no comments to display.

Guest
Add a comment...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Loading...
×
×
  • Create New...